Sửa Chữa Máy Bơm Nước

Sửa Chữa Máy Bơm Nước 1 FA 3 PHA Chuyên Nghiệp
Hiện nay dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà là rất cần thiết, vì mỗi hộ gia đình đều trang bị cho mình một đến nhiều máy bơm nước để cung cấp nước sinh hoạt. Việc máy bơm nước hoạt động thường xuyên đều đặn và không ngừng nghỉ chắc chắn không thể tránh khỏi những trục trặc hay hỏng hóc cần sửa chữa. Lúc này bạn đã biết cách sửa máy bơm tại nhà mà không phải nhờ đến thợ là điều rất đáng quý, nếu bạn không thể tự sửa chữa thỉ hãy liên hệ Trung tâm điện máy Ngọc Thạch chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sửa chữa máy bơm nước nhanh chóng nhất.
Trung Tâm Điện Máy Ngọc Thạch chuyên sửa chữa bảo trì bảo dưỡng quấn lại động cơ, thay vòng bi, thay gioăng phớt máy bơm nước 1 FA 3 PHA hỗ trợ tận nhà tại Hà Nội. Và các tỉnh thành Ngọc Thạch đang có chi nhánh cơ sở. Chúng tôi cung cấp dịch vụ kỹ thuật trong lĩnh vực Điện Điện Tử Điện Lạnh & Điện Máy. Đã nhiều năm cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị đồ điện tử điện lạnh có uy tín, có tên tuổi trên các tỉnh thành phố – Tại Hà Nội – Tại Bình Định – Tại Thái Bình
Điện Máy Ngọc Thạch Chuyên Sửa Chữa Máy Bơm Nước 1 FA 3 PHA Hà Nội

Để Tự Sửa Được Máy Bơm Nước Tại Nhà Hãy Tìm Hiểu Rõ Trước Nhé
Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về cách sửa máy bơm tại nhà. Thì chúng ta cần phải cùng nhau đi tìm hiểu qua về máy bơm nước để có thể đi vào sửa máy bơm tại nhà dễ dàng hơn. Và khi hiểu được về máy bơm chúng ta cũng có thể biết được máy bơm đang gặp tình trạng gì để có thể khắc phục một cách nhanh chóng. Hiện nay máy bơm nước gia đình đang được sử dụng nhiều. Vì vậy chúng tôi sẽ nói chủ yếu về loại máy bơm này. Còn đối với các loại máy bơm nước  cỡ lớn hoặc bơm công nghiệp, bơm tòa nhà, máy bơm khác cũng tương tự chúng ta tự áp dụng nhé.

Sửa Chữa Máy Bơm
 
Cấu Tạo Máy Bơm Nước Gia Đình Cần Hiểu Rõ Khi Sửa Chữa
Máy bơm nước gia đình được cấu tạo bao gồm 4 bộ phận chính sau:
1. Cánh Quạt Máy Bơm: Hay còn được gọi là bánh công tác nó được chia thành 3 loại sau: Cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cánh kín hoàn toàn.
2. Trục Máy Bơm: Bộ phận này được làm bằng thép không rỉ, độ bền cao được lắp với cách quạt thông qua mỗi ghép then.
3. Bộ Phận Điều Hướng Máy Bơm: Buồng xoắn ốc hay còn được gọi là bộ phận hướng ra: có dạng khá phúc tạp và được đúc bằng gang. Đầu bơm hoặc vỏ bơm được làm bằng đồng hoặc bằng inox, sử dụng để bảo vệ bộ phận bên ở bên trong của máy bơm như trục quay, stato, bạc đạn, tản nhiệt, bảng điện,….
4. Motor Máy Bơm: Được làm bằng nhôm hoặc inox, sử dụng để bảo vệ các bộ phận ở bên trong buồng bơm như cánh bơm, guồng bơm, phốt cơ học…
 
Công Suất Máy Bơm Nước Gia Đình Cần Hiểu Rõ Khi Sửa Chữa
Công suất máy bơm thường kí hiệu là P. Đây là biểu hiện cho mức tiêu thụ điện của máy bơm đơn vị thường là W, KW hoặc HP.
1HP bằng khoảng 0,74KW hay 740W. Trong miền nam người ta thường gọi máy bơm 1 ngựa có nghĩa là 1HP, 2 ngựa có nghĩ là 2HP.
Công suất máy bơm có 2 loại công suất khi chạy không có tải và công suất khi có tải. Thường thì trên máy bơm nếu không ghi rõ 2 loại công suất thì từc là chỉ ghi công suất khi chạy không tải. Và bất cứ trên máy bơm nước nào cũng có công suất. Nhưng công suất của máy bơm dao động từ 250W đến 1,5 KW là phù hợp nhất đối với người tiêu dùng.

Sửa Chữa Máy Bơm Nước
 
Phân Loại Máy Bơm Nước Thường Áp Dụng Cho Hộ Gia Đình

Sửa Chữa Máy Bơm Nước Tại Nhà
 
Máy Bơm Nước Đẩy Lên Bồn Téc Nước Ở Trên Cao
Đây là loại bơm được dùng nhiều nhất tại các thành phố lớn. Và Hà Nội cũng không ngoại lệ. Nó cho phép các hộ gia đình có thể đưa nước trực tiếp từ nguồn cấp nước sạch hoặc từ bể ngầm lên trên bể cao. Các hộ dân tại địa bàn thủ đô chủ yếu từ 2,5 đến 5 tầng. Có nhiều gia đình số tầng còn cao hơn nữa.
Theo sự tiếp xúc nhiều năm trong lĩnh vực sửa máy bơm tại nhà. Chúng tôi có thể nhận thấy 3 loại máy bơm nước đẩy cao phổ biến gồm:
 
1. Sửa Máy Bơm Nước Ly Tâm

Một công nghệ đẩy nước có lẽ là lâu đời nhất. Sử dụng đà quay của cánh quạt để kéo nước từ đầu vào, đi qua cánh gạt và dồn nó lên trên cao qua các đường ống.
Bơm có cấu tạo gồm phần điện, buồng bơm và cửa hút – cửa đẩy.
Phần điện: Gồm trục ly tâm gắn với cánh gạt nước, cuộn điện, ổ đỡ trục, phớt cơ khí và thân ổ trục.
Buồng bơm gồm: Cánh công tác (chính là cánh gạt nước) và buồng cách ly nước với phần điện. Cấu tạo của cánh công tác thường làm bằng gang hay thép không rỉ. Có nhiều cánh hình dấu ngã (~) gắn với mâm tròn.
2 cửa hút và cửa đẩy được thiết kế cơ khí giúp nước đi vào buồng bơm và đi ra. Đều được nối với các nguồn nước cấp và ống dẫn nước lên bể trên cao.
Loại bơm này chạy rất êm, rất khoẻ. Tuy nhiên, nó lại chỉ hoạt động bình thường được ở điều kiện luôn có nguồn nước đi qua. Nếu chạy trong thời gian nhất định mà không có chất lỏng đi qua (khi mất nước). Nó sẽ dễ bị nóng ở trục do ma sát mà cháy – chập điện, hỏng gioăng – phớt.
 
2. Sửa Máy Bơm Nước Bán Chân Không

Máy bơm mini này có cấu tạo gần giống với loại bơm ly tâm kể trên. Nó chỉ được cải tiến ở phần buồng bơm (chủ yếu là cánh quạt) giúp nó có khả năng hoạt động cả khi nước có lẫn nhiều không khí bên trong.
Khác với hộ gia đình dùng nước ở bể ngầm : Nó là dạng máy bơm tự mồi: Khi bắt đầu sẽ kéo cả nước và khí vào buồng bơm. Tại đây sẽ có công đoạn đẩy khí ra và giữ lại nước để làm đầy dần buồng bơm. Máy sẽ nhảy đóng điện liên tục đến khi buồng bơm hết khí và đầy nước. Do vậy, phần đề nổ của bơm phải hoạt động cực nhiều trong mỗi lần khởi động. Đó cũng là vấn đề khiến nó dễ hư hỏng.
 
3. Sửa Máy Bơm Nước Chân Không

Mẫu bơm hút chân không hiện nay được mọi người mong muốn lắp đặt vào nhà nhất. Bởi nó có khả năng hút nước ở rất sâu, cùng khả năng đẩy nước lên cực cao. Tuy nhiên do giá thành cao nên sự đầu tư cần phải suy nghĩ xem có nhất thiết phải lắp hay không?
Một số sản phẩm nổi tiếng như máy bơm nước panasonic, máy bơm nước panasonic gp-200jxk,…
Sản phẩm này có độ bền cao, lực khoẻ. Nhưng cũng không phải không gặp phải các lỗi khi sử dụng thời gian lâu. Đó là hiện tượng hở gioăng, lệch trục… hoặc phần điện bị quá tải…
 
Sửa Chữa Máy Bơm Nước Tăng Áp – Máy Bơm Nước Đẩy Cao
Máy bơm nước tăng áp là tổng hợp của các loại bơm với nhiều công suất khác nhau. Cùng có khả năng tăng áp suất của nguồn nước đến thiết bị hoặc cho cả hệ thống nước hoạt động liên tục.
Với hộ gia đình, hầu như bơm tăng áp chỉ sử dụng để tăng áp cho một hoặc một số thiết bị dùng nước nào đó như: Máy lọc, máy giặt. Chứ ít khi phải dùng đến các loại máy tăng áp tổng. Nên lựa chọn công suất cũng ở mức độ nhỏ, dạng tiết kiệm điện năng dạng 24w, 48w…
Máy bơm tăng áp là loại bơm thụ động. Khi có nguồn nước đi qua khiến bánh đà quay sẽ tự động khởi động. Cho nên khi bạn mở nước nó sẽ luôn có tiếng khởi động tạch tạch.
 
Sửa Máy Bơm Nước Hỏa Tiễn – Máy Bơm Nước Hút Sâu
Máy bơm nước hoả tiễn là loại máy bơm hút sâu thường dùng là máy bơm nước gia đình, máy bơm nước hồ cá, máy bơm nước giếng khoan.
Theo kinh nghiệm thực tế của thợ sửa máy bơm tại nhà chúng tôi. Máy bơm hút thường là loại chân không, có khả năng tạo áp ban đầu cực mạnh. Giúp dồn lực tạo dòng ngay từ ban đầu một cách đột ngột để cả khí và nước ở bên dưới tạo thành dòng nối nhau bị kéo lên.
Một số loại bơm ở những độ sâu lớn còn là bơm hút thuỷ lực chân không. Với cách thức hút sạch không khí tại khoang chứa để tạo sự chênh lệch áp suất lớn. Khiến toàn bộ môi trường bên dưới của ống sẽ bị kéo lên theo.
 
Sửa Máy Bơm Nước Chìm – Máy Bơm Tõm
Máy bơm chìm là một dạng máy bơm ly tâm có thiết kế đặc biệt có thể đặt ngập sâu trong nước mà không lo nước xâm nhập vào động cơ điện của máy bơm. Thân máy bơm được thiết kế với một khoang chứa dầu ngăn chặn không cho nước xâm nhập vào động cơ. …
Cả hai loại bơm này đều chủ yếu sử dụng động cơ điện. Khi chọn lựa để sử dụng cần lưu ý những điểm sau: đặt máy bơm ở độ sâu bao nhiêu, chiều quay của bánh công tác, kết cấu bơm để cân bằng lực trong môi trường nước… Máy bơm chìm có 2 dạng chính là máy bơm chìm nước thải và máy bơm chìm giếng khoan. Cả hai loại bơm này đều chủ yếu sử dụng động cơ điện.
 
Sửa Máy Bơm Nước Mini – Máy Bơm Nước Nhỏ Treo Tường Hoặc Di Động
Máy bơm nước mini hay còn gọi là máy bơm nước gia đinh, là loại máy bơm nước chuyên dùng trong gia đình, nơi có nguồn nước yếu, nơi có nguồn nước ở thấp mà bể chứa nước lại ở phía trên cao. Máy bơm nước mini được thiết kế với cấu tạo tương tự các dòng bơm thông thường.
Nhưng chúng được thiết kế nhỏ gọn hơn nên tiện lợi khi sử dụng và thích hợp cho dân dụng. Bơm phù hợp với những khu vực có diện tích nhỏ. Công dụng chính của bơm cũng là bơm nước, vận chuyển nước từ giếng, ao sang hồ, bể chứa. Hoặc dùng để thoát nước khi có ngập lụt trong nhà, căn hộ chung cư…
Trên đây là các dòng bơm phổ biến trong hộ gia đình và một số cơ sở – công ty nhỏ. Nó được ứng dụng rất nhiều trên thực tế. Và sản phẩm nào cũng có độ bền và tuổi thọ riêng cho từng linh kiện. Cũng đến một lúc nào đó nó phải được thay hoặc sửa chữa những hư hỏng theo thời gian nó phải xảy ra.
 
Sửa Máy Bơm Nước Sử Dụng Điện – Dầu Diesel – Xăng

Máy bơm nước hẳn là thiết bị quen thuộc với chúng ta, đặc biệt đối với những hộ canh tác nuôi trồng nông nghiệp. Không chỉ sử dụng cho việc tưới tiêu, nuôi trồng mà máy bơm nước còn phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Máy bơm nước hiện nay thường sử dụng ở 3 loại sau:
 
Sửa Máy Bơm Nước Chạy Bằng Xăng
Đây là loại máy bơm nước sử dụng nguyên liệu là xăng để vận hành máy. Máy bơm nước chạy bằng xăng khá cơ động, thường được sử dụng cho việc tưới tiêu ruộng vườn, hút nước ao hồ.
 
Sửa Máy Bơm Nước Chạy Bằng Điện
Do không sử dụng chất đốt mà chỉ kết nối bằng nguồn điện vì vậy máy bơm nước chạy bằng điện phù hợp để sử dụng trong sinh hoạt trực tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó cho chăn nuôi thuỷ sản hay sử dụng làm máy bơm hồ cá mini giúp thuỷ sản phát triển tốt đồng thời tránh việc dính phải xăng dầu cho thuỷ sản.
 
Sửa Máy Bơm Nước Chạy Bằng Dầu Diesel
Đây là loại máy sử dụng động cơ đốt trong với nhiên liệu chính là dầu diesel. Bởi vì không sử dụng nhờ vào nguồn điện do đó bạn có thể vận hành mọi lúc mọi nơi. Ngoài sử dụng cho việc tưới tiêu, chăn nuôi thuỷ canh, máy bơm còn sử dụng cho công tác chữa cháy trong các trường hợp cần phải di chuyển.
 
Sửa Máy Bơm Nước Năng Lượng Mặt Trời

Máy bơm năng lượng mặt trời là một thiết bị được chế tạo để ứng dụng bơm nước và chúng hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng từ mặt trời. Điều đó có nghĩa là, nó làm việc 100% từ năng lượng tái tạo.
Máy bơm nước năng lượng mặt trời là thiết bị để bơm nước khi sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động. Đối với các địa điểm nông thôn không sử dụng điện từ lưới điện từ hệ thống điện quốc gia. Máy bơm năng lượng mặt trời cung cấp một giải pháp thay thế các máy bơm điện từ nhiên liệu. Với hệ thống yêu cầu ít bảo trì máy bơm và hệ thống tấm pin hơn thiết bị cũ.
 
Công Dụng Của Máy Bơm Nước Máy Bơm Nước Phổ Biến Hiện Nay

Hầu hết các ngành công nghiệp đều sử dụng nước cấp như một nguồn không thể thiếu cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của mình. Tùy thuộc vào tính chất cũng như nhu cầu khác nhau mà số lượng nước cấp cho các đối tượng cũng không giống nhau. Cùng với đó, quá trình xử lý nước cấp cũng sử dụng các dòng bơm chuyên dụng khác nhau.

Khâu khai thác và xử lý nước thô, máy bơm nước thải sử dụng máy bơm ly tâm, máy bơm chìm

Khâu xử lý nước: Bơm ly tâm cột áp thấp và bơm ly tâm tăng áp

Khâu vận chuyển, truyền tải nước sạch sau khi xử lý: Bơm ly tâm (trục đứng, trục ngang)

Ứng dụng bơm công nghiệp trong phòng cháy chữa cháy

Máy bơm nước tưới cây

Máy bơm nước hồ cá, máy bơm nước bể cá – hồ cá koi

Máy bơm nước giếng khoan gia đình

 
Sửa Chữa Các Loại Máy Bơm Nước Gia Đình Tốt Nhất
Sửa Máy Bơm Nước Panasonic
Máy bơm nước Panasonic rất hợp với mục đích sử dụng cho các hộ gia đình, giá thành hợp lý. Với thiết kế nhỏ gọn, công xuất lớn 125W đến 350W, tiết kiệm điện cực tốt. Máy hoạt động ổn. tiếng ồn nhỏ, có thể bơm nước tầng cao lên đến 30 mét và độ hút sâu trung bình khoảng 9 mét.
Các loại máy bơm nước phổ biến như : máy bơm nước panasonic gp-200jxk; máy bơm nước panasonic a-130jak; máy bơm nước tăng áp panasonic; máy bơm nước panasonic 750w;máy bơm nước panasonic a-200jak ; máy bơm nước panasonic gp-250jxk; máy bơm nước panasonic gp-129jxk;…
 
Sửa Máy Bơm Nước Pentax
Đây là thương hiệu máy Ý, Pentax sở hữu hơn 30 sản phẩm với nhiều công suất khác nhau. Thương hiệu máy bơm nước Pentax được thiết kế khá đẹp với tông mầu xanh bắt mắt. Khả năng chịu nhiệt, chịu va đạp cao giúp máy hoạt động bền bỉ theo thời gian.
Sản phẩm này phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Thường nhu cầu gia đình sẽ ít sử dụng hơn vì chúng có giá thành khá đắt. Thích hợp cho những nơi cần đến việc sử dụng máy bơm nước với tần suất cao và liên tục như vận chuyển nước từ mặt đất lên bồn, bể chứa của các tòa nhà cao tầng, canh tác nông nghiệp, xây dựng…
 
Sửa Máy Bơm Nước Hanil
Hanil là thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng đến từ Hàn Quốc của tập đoàn Hanil Electric. Máy bơm nước Hanil có giá khá rẻ, chỉ từ 1 triệu cho đến 5 triệu đồng. Đặc biệt là hoạt động êm nhẹ, tuổi thọ cao.
Thương hiệu này cung cấp đa dạng các máy bơm nước với nhiều công suất từ tầm trung đến công xuất cực lớn giúp máy có thể tải nước cho nhà cao từ 6 đến 11 tầng. Thương hiệu này nổi tiếng với 3 loại máy bơm chính là: máy bơm chân không, máy bơm tăng áp tự động và máy bơm chìm nước thải.
 
Sửa Máy Bơm Nước Ebara
Đây là thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng nhất hiện nay được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Với thiết kế thân máy làm từ inox 304 không gỉ sét, tiếng kêu êm nhẹ, công suất cao, tuổi thọ bền.
Đặc biệt chịu được nhiệt độ cao lên đến 90 độ C, có thể hoạt động liên tục trong vòng nhiều giờ liên tiếp. Theo những người tiêu dùng thông thái thì đây là dòng sản phẩm đa dạng từ mẫu mã đến công suất cũng như độ bền mà quý vị không nên bỏ qua
 
Sửa Máy Bơm Nước Stac
Thương hiệu của Italia được người Việt khá chuộng. Thương hiệu này nổi tiếng với hai dòng máy bơm nước ly tâm và máy bơm nước chìm nước thải.
Với hơn 40 thị trường nhập khẩu và vẫn đang tiếp tục mở rộng. Nếu không quan tâm đến giá thành sản phẩm mà chỉ để ý đến hiệu quả sử dụng và tuổi thọ lâu dài thì đây là thiết bị bạn nên tham khảo và mua dùng.
 
Sửa Máy Bơm Nước Pedrollo
Thương hiệu này cũng xuất xứ từ Ý. Chất lượng sản phẩm tốt, tuổi thọ cao, kiểu dang đẹp. Nhược điểm duy nhất của chúng là giá thành cao. Quý vị có thể so sánh với các thương hiệu mà chúng tôi đưa ra ở trên để mua sắm.
So với Stac và Ebara hoặc Pentax chúng ta không thể đánh giá sản phẩm nào tốt hơn chỉ qua một vài cái nhìn đầu tiên được. Tuy nhiên có thể khằng định rằng chúng tôi hơn Hanil và Panasonic..
Ngoài ra còn một số loại máy bơm nước khác như :máy bơm nước 2hp; máy bơm nước wilo; máy bơm nước ebara; máy bơm nước kangaroo kg 125zp
 
Sự Cố Thường Gặp Và Cách Sửa Chữa Máy Bơm Nước Tại Nhà

 
Sửa Chữa Máy Bơm Tại Nhà Máy Bơm Nước Kêu To
Tại Sao Máy Bơm Nước Kêu To?
Có rất nhiều các nguyên nhân khiến cho máy bơm kêu to khi đang hoạt động. Chẳng hạn như thiếu nước do đường ống vỡ, máy bơm bị kẹt, máy bơm không được bảo dưỡng,…
Trong những nguyên nhân kể trên nguyên nhân gặp nhiều nhất. Đó là máy bơm sau một thời gian hoạt động khiến cho máy móc bị khô. Và bị bám bụi bẩn mà không được bão dưỡng, vệ sinh sạch sẽ nên hoạt động không hiệu quả, phát ra tiếng ồn.
Các chi tiết máy của máy bơm bị hạn gỉ, hao mòn, oxi hóa nên hiệu suất hoạt động giảm. Hoặc có thể do máy được đặt ở vị trí không bằng phẳng. Khiến khi hoạt động máy bơm bị rung lắc và kêu to.
Điều này khá gây hại cho máy nếu để lâu dài thì máy bơm sẽ bị giảm tuổi thọ. Và nhanh hư hỏng, dễ bị cháy máy, tiêu tốn nhiều điện năng.
Cách Sửa Chữa Máy Bơm Tại Nhà
Để có thể sửa máy bơm tại nhà ở hiện tượng này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt cố định bằng phẳng. Nếu như máy bơm vẫn còn kêu thì bạn kiểm tra máy bơm có vật gì lạ kẹt vào không. Máy có nhiều bụi bẩn không.
Nêu có nhiều bụi bẩn chúng ta thực hiện vệ sinh, lau chùi máy bơm bằng khăn khô. Sau đó tra dầu mỡ của các chi tiết máy bơm để nó hoạt động trơn tru và hiệu quả.
Và chúng tôi khuyên bạn sau một thời gian sử dụng máy bơm. Thì chúng ta cần phải đi bảo dưỡng và bảo hành định kỳ điều này sẽ làm tăng tuổi thọ, độ bền của máy. Đảm bảo máy hoạt động ổn định để không làm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của cả gia đình.
 
Sửa Chữa Máy Bơm Nước Không Chạy
Máy bơm nước không chạy có thể do:

Máy bơm không có nguồn điện cấp vào: Có thể do đường dây điện của nhà bị bị cháy, bị đứt, cũng có thể do phích cắm điện của bạn bị lỏng hoặc bị han rỉ.
Do máy bơm không có nguồn nước cấp vào.
Nguồn điện cấp cho máy bơm bị yếu. Trong nhiều trường hợp máy bơm không chạy còn do nguồn điện bị mất đi pha mát.
Máy bơm bị cháy quận dây làm việc hoặc quận dây khởi động.
Có thể là do tụ điện bị thủng hoặc khô.
Phao điện hỏng.
Do động cơ máy bị cháy.
Do phao điện bị hỏng.

Cách Sửa Chữa Và Khắc Phục Máy Bơm Nước Thế Nào?
Bạn có thể khắc phục tình trạng máy bơm không chạy bằng một trong những cách sau. :

Bạn nên kiểm tra lại hệ thông dây dẫn điện và phích cắm điện của máy bơm xem có gặp trục trặc nào hay không.
Nếu máy bơm không chạy vì nguồn điện yếu, bạn nên bố trí thêm ổn áp riêng để máy có thể tăng điện áp. Bạn cũng nên tăng điện áp nguồn nếu máy không có đủ điện áp để làm việc.
Nếu máy bơm có mùi khét, tháo động cơ ngay để kiểm tra.
Có thể thay cho máy bơm một tụ mới có trị số tương đương với tụ đang sử dụng.
Kiểm tra và lau dọn vệ sinh cho buồng bơm.
Khi máy bị kẹt, tiến hành bảo dưỡng và thay bi mới.
Quấn lại Stato nếu máy bị cháy quận dây.
Sửa lại nguồn điện và phao nước nếu hệ thống điện không may bị mất pha hoặc phao điện gặp hỏng hóc.

 
Sửa Chữa Máy Bơm Nước Tự Ngắt Khi Không Có Nước
Máy bơm tự ngắt khi không có nước là một tính năng đặc biệt của các dòng máy bơm tăng áp tự động hay còn gọi là máy bơm nước tăng áp điện tử. Điều này giúp máy bơm giảm được tình trạng máy bị quá tải, máy bị nóng hoặc cháy motor,… Từ đó góp phần tăng tuổi thọ cho sản phẩm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Nguyên Nhân Máy Bơm Tự Ngắt Khi Không Có Nước
Qua các thông tin nêu trên, hẳn anh chị đã hiểu vì sao máy bơm tự ngắt khi không có nước – 1 tính năng thông minh của máy. Tuy nhiên, nếu tính năng này gặp sự cố như không có nước mà máy vẫn cứ bơm, hoặc máy có thể không tự ngắt. Và một trong những dấu hiệu đơn giản nhất để nhận biết máy bơm nước tăng áp không tự ngắt chính là máy bơm liên tục phát ra tiếng kêu “tạch tạch”.
Cách Sửa Và Khắc Phục Khi Máy Bơm Nước Tự Ngắt
Để khắc phục tình trạng máy bơm nước tự ngắt khi không có nước, anh chị cần tiến hành kiểm tra lần lượt các bộ phận của máy bơm như: rơ le máy bơm, đường ống nước, van một chiều. Khi đã xác định được chính xác nguyên nhân, anh chị có thể áp dụng cách sửa máy bơm không lên nước theo gợi ý sau:
Kiểm tra rơ le:
Đầu tiên, anh chị cần tiến hành kiểm tra rơ le bằng cách mở vòi, xả lượng nước nhỏ và cắm nguồn điện. Sau đó sử dụng tua vít xoáy ngược ốc điều chỉnh trong hộp rơ le theo chiều kim đồng hồ đến khi máy bơm chạy đều và không tự đóng ngắt thì khóa vòi lại, không cho chảy nước tiếp. Sau thời gian 2 – 3 giây, nếu máy có thể tự động ngắt thì máy đã ổn định trở lại. Còn nếu máy bơm không tự động ngắt, bạn phải tiến hành thay rơ le mới.
Kiểm tra đường ống nước :
Đây cũng là lý do dẫn đến tình trạng máy bơm chạy nhưng nước không lên.
Nếu đường ống rò rỉ, anh chị cần ngay lập tức khắc phục bằng cách quấn kín chỗ hở trên đường ống. Bởi vì đường ống nước rò rỉ, bị hở hoặc bị rạn nứt sẽ làm cho nước chảy liên tục. Điều này gây ra tình trạng bơm tăng áp không thể tự ngắt, có thể gây cháy máy bơm.
Kiểm tra van một chiều :
Cuối cùng, anh chị kiểm tra phần van một chiều. Bộ phận này được làm từ chất liệu cao su, được đặt ở vị trí cổ hút máy bơm tăng áp. Khi sử dụng máy bơm trong thời gian dài, phần van 1 chiều này thường bị hở. Nếu kiểm tra thấy van hư hỏng, anh chị cần thay thế ngay.
Kiểm tra công tắc áp lực của máy bơm nước:
Công tắc áp lực bơm tăng áp khi nhận tín hiệu áp suất sẽ có nhiệm vụ đóng ngắt máy bơm. Nếu công tắc áp lực bị hỏng sẽ khiến cho máy bơm không hoạt động hoặc hoạt động liên tục. Để khắc phục thì anh chị cần thay mới 1 chiếc công tắc khác là được.
 
Sửa Chữa Máy Bơm Nước Bị Kẹt Vòng Bi Hoặc Không Quay
Mới bước vào nghề chính bản thân tôi cũng không tin là có lỗi này gặp phải trên thực tế. Tuy nhiên lại gặp khá nhiều. Chất lượng nước của Việt Nam vẫn còn bị nhiễm nhiều chất cặn bẩn. Có thể do chất lượng nước cũng có thể do nước khi được vận chuyển qua các loại ống nước không tốt – bẩn sẽ nhiễm bẩn trở lại.
Khi ấy, nước đi đến máy bơm sẽ mang theo những tạp chất. Qua năm tháng nó bám, tích luỹ tại một phần nào đó trong máy bơm gây hiện tượng tắc – kẹt. Cần phải mở ra vệ sinh mới hoạt động bình thường trở lại được.
Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các thợ sửa máy bơm tại nhà đến giúp đỡ. Tránh các tình trạng nguy hiểm và gây cho máy bơm hư hỏng nặng hơn.
 
Sửa Chữa Máy Bơm Nước Không Lên Nước
+ Do bị hở đường ống hút gây lọt không khí vào: do vậy bạn nên kiểm tra kỹ lại phần đường ống hút. Xem nó có bị thủng, hở các đoạn nối co, cút, băng keo ống hút không kín, hở các khớp ren, nhất là phớt làm kín của máy bơm có thể bị mòn hỏng.
+ Do không có nước mồi cho máy bơm: bạn nên kiểm tra kĩ lại nước ở buồng bơm xem còn nước mồi không, xem nước mồi bị tụt hay bị thiếu. Nếu thiếu thì nên cung cấp thêm nước để máy bơm hoạt động tốt nhất.
+ Do van một chiều đường ống hút không kín: Sau mỗi lần bơm, máy bơm của bạn không giữ lại được nước trong đường ống và buồng bơm. Lúc này để máy bơm lên nước bạn cần phải mồi lại nước trước khi bơm.
+Do bị tắc: Bạn nên kiểm tra xem máy bơm của bạn có rác hoặc chất thải rắn nào không.
+ Do mực nước bơm bị hết hay nguồn nước bơm bị hút cạn, hoặc có thể bị quá tải do sử dụng không đúng chất bơm.
+ Do bị hiện tượng khí xâm thực, hoặc mực nước trở nên quá sâu.
+ Do máy bơm bị hỏng  hoặc nguồn cấp điện cho máy bơm bị mất điện. Hỏng cầu chì điện, hỏng công tắc điện, hỏng cầu dao điện.
 
Tại Sao Máy Bơm Nước Lên Yếu Cách Sửa Chữa Thế Nào ?
+ Do trõ bơm bị quấn bởi rác hoặc một vật liệu gì đó dẫn đến nguồn nước bị chặn lại không đủ để cung cấp nước. Để sửa máy bơm nước tại nhà vấn đề này bạn kiểm tra trõ và các bộ phận ở máy bơm xem có bộ phận nào bị rò không. Nếu có thì chúng ta thay thế hoặc quấn chặt lại.
+ Do nguồn nước cung cấp bị tụt quá sâu hơn chiều sâu tối đa bơm của hơn 6m. Lúc này bạn nên cung cấp thêm nguồn nước.
– Do vòng bi và phớt bơm đang bị lão hóa hư hỏng nên phát ra tiếng kêu lớn. Và hiệu suất hoạt động của máy bơm bị giảm dẫn tới nguồn nước lên sẽ bị yếu hơn mức bình thường. Bạn nên thay vòng bi hoặc phớt bơm mới. Hoặc có thể tra dầu mỡ cho các bộ phận này.
– Do nguồn cung cấp điện bị yếu, nguồn điện không ổn đinh tăng giảm đột ngột dẫn đến động cơ hoạt động không ổn định.
 
Cần Lựa Chọn Thợ Sửa Máy Bơm Nước Tại Nhà Có Tay Nghề Cao
Không phải bất cứ cá nhân nào cũng đủ khả năng tự tìm tòi và sửa chữa những hỏng hóc đó. Công ty Minh Hiếu với dịch vụ sửa máy bơm tại nhà sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn giải quyết những trục trặc đó và trả lại chiếc máy bơm hoàn hảo cho gia đình bạn.
 
Vì Sao Nên Chọn Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Nước Tại Nhà Chúng Tôi
Bạn cần hỗ trợ tư vấn từ xa, hay cần tức thì dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà, bất kể ngày nghỉ hay giờ giấc nào. Hãy nhấc máy gọi vào hotline của công ty chúng tôi để nhanh chóng được phục vụ:

Tổng đài tiếp nhận dịch vụ 24/7 cho mọi khách hàng có nhu cầu tư vấn đến sửa máy bơm nước tại nhà.
Nhiều chi nhánh trải đều khắp Hà Nội giúp phục vụ nhanh chóng và tận tình cho mọi khách hàng.
Đội ngũ thợ sửa chữa máy bơm nước giàu kinh nghiệm, thân thiện, nhận sửa máy bơm tại nhà như. Sửa máy bơm. Sửa vòi nước. Sửa hệ thống điện,… Nhanh chóng và hiệu quả với chế độ bảo hành dài hạn và đáng tin cậy.
Đảm bảo mức giá dịch vụ phải chăng, tư vấn miễn phí.
Cam kết trung thực và uy tín trong mọi dịch vụ, hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

Khi máy bơm nước hư hỏng các bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi. Để được hỗ trợ sửa máy bơm tại nhà nhanh và bảo hành trong thời gian dài hạn.
 
Quấn Motor Quấn Động Cơ Cuốn Máy Bơm Nước 1 FA 3 PHA Bị Cháy
Máy bơm nước và máy bơm giếng khoan nhà bạn bị hư hỏng cần phải được sửa chữa. Bạn đang tìm kiếm dịch vụ sửa máy bơm uy tín, chất lượng. Để lựa chọn đội ngũ sửa máy bơm nước phục vụ cho quá trình sửa chữa sự cố ? Hãy đến với chúng tôi, dịch vụ sửa máy bơm tận tình – chu đáo. Dịch vụ sửa máy bơm nước chuyên nghiệp uy tín tại nhà 24/24.
Có mặt tại nhà nhanh chóng, sửa chữa máy bơm nước hiệu quả nhất, không để bạn chờ lâu. Tại đây chúng tôi chuyên sửa chữa – lắp đặt tất cả các loại máy bơm nước. Sửa máy bơm nước giếng khoan. Sửa máy bơm nước chìm. Sửa máy bơm nước tăng áp. Sửa máy bơm nước chất thải. Sửa máy bơm nước đẩy cao… Nhận sửa chửa, quấn máy bơm nước, motor…. Tại nhà với giá rẻ, sửa chữa giếng khoan bị cháy khét, rò rỉ an toàn – chất lượng.
 
Công Ty Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch Dịch Vụ Kỹ Thuật Chúng Tôi
*** Ngoài sửa chữa máy bơm Ngọc Thạch nhận sửa chữa các thiết bị Điện Tử Điện Lạnh Điện Máy. Như sửa chữa Tivi. Sửa Amply. Sửa Đầu đĩa. Sửa Dàn âm thanh. Sửa Bếp từ. Sửa Bếp hồng ngoại. Sửa chữa Máy sưởi dầu. Sửa Điều hòa. Sửa Máy Lạnh. Sửa Máy giặt. Sửa Tủ lạnh. Sửa máy lọc nước. Sửa Bình nóng lạnh. Sửa Cây nước nóng lạnh. Sửa Lò vi sóng. Sửa Lò viba. Sửa chữa Máy rửa chén bát, Sửa chữa Máy bơm nước, Quấn động cơ, Cuốn motor. Dịch vụ vệ sinh bảo trì bảo dưỡng tại nhà đội ngũ thợ giỏi chuyên nghiệp, uy tín.
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị sửa máy bơm tại nhà chuyên nghiệp, uy tín. Hỗ trợ tại nhà ở khu vực các tỉnh thành phố Hà Nội – Bình Định – Thái Bình ? Hãy đến với Ngọc Thạch chúng tôi đội ngũ thợ giỏi, nhiều kinh nghiệm sửa chữa máy bơm. Nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, phục vụ tận tình chu đáo.
Chúng tôi cam kết một dịch vụ sửa chữa máy bơm chất lượng, uy tín. Chế độ bảo hành chu đáo với chi phí tiết kiệm nhất. Qúy khách chỉ cần gọi Hotline: ☎ 0866.200.222 chúng tôi có mặt tại nhà hỗ trợ.
 
Quy Trình Tiếp Nhận Sửa Chữa Máy Bơm Tại Nhà Của Trung Tâm Ngọc Thạch

Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ sửa chữa máy bơm từ khách hàng báo lỗi hư hỏng đang xảy ra.
Kỹ thuận tư vấn hướng dẫn quý khách khắc phục sửa chữa lỗi cơ bản hư hỏng nhẹ.
Xác nhận thông tin khi tiếp nhận dịch vụ sửa chữa máy bơm kỹ thuật đến tại nhà kiểm tra.
Tiến hành kiểm tra, thông báo chính xác lỗi hư hỏng, báo giá chi phí sửa chữa chính xác
Sau khi đã thỏa thuận với khách hàng khi kiểm tra tại nhà sẽ tiến hành sửa chữa.
Thông thường có thể sửa máy bơm và thay thế tại nhà khách hàng nhanh chóng.
Nhưng cũng có một số lỗi không đủ điều kiện để thợ kỹ thuật sửa chữa tại nhà.
Kỹ thuật viên sẽ thông báo và ghi biên nhận chuyển về Trung Tâm để khắc phục sửa chữa.
Thời gian dự tính từ 1 đến 3 ngày đảm bảo quá trình sử dụng không xảy ra sự cố.
Kiểm tra chức năng khác tại nhà và bàn giao, ghi hóa đơn + phiếu bảo hành gửi khách.

 
Tại Sao Chọn Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Tại Nhà Của Trung Tâm Ngọc Thạch

Đội ngũ kĩ thuật viên giỏi chuyên nghiệp chuyên sâu điện tử với nhiều kinh nghiệm sửa chữa.
Có mặt tại nhà khách hàng nhanh nhất, kiểm tra thông báo chính xác lỗi chi phí sửa chữa.
Hỗ trợ dịch vụ 24/7, nhận sửa cả buổi tối, cả ngày ngày cuối tuần và ngày lễ, ngoài giờ.
Ưu đãi dịch vụ dành cho khách hàng thân thiết, tăng thời gian bảo hành cho khách hàng thân quen.
Khuyến mãi giảm 10% cho khách hàng đã sử dụng trên 3 lần dịch vụ sửa chữa từ Ngọc Thạch

Bảng Giá Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Tại Nhà Của Trung Tâm Ngọc Thạch Phục Vụ
Ngọc Thạch được ủy quyền sửa máy bơm tại Hà Nội – Bình Định – Thái Bình. Qúy khách có nhu cầu báo giá sửa chữa máy bơm hay thay thế linh kiện.
Vui lòng liên hệ ☎ Hotline: 0866 200 222 để được báo giá đúng các linh kiện chính hãng và chế độ bảo hành dài hạn nhất.
Qúy khách không biết sửa máy bơm ở đâu hay đang tìm địa chỉ sửa máy bơm gần nhất tại địa bàn Thành phố Hà Nội – Bình Định – Thái Bình, vui lòng liên hê ☎ Hotline: 0866 200 222. Công ty Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch sẽ hỗ trợ cung cấp dịch vụ sửa máy bơm tại nhà nhanh nhất cho quý khách hàng, với đội ngũ kĩ thuật viên đông đảo tại các quận sẽ hỗ trợ lưu động nhanh nhất tại nhà cho quý khách !
 

Công Ty Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch Cam Kết Lấy Uy Tín Thương Hiệu  Để Phục Vụ
☛ Cam kết dịch vụ sửa chữa máy bơm tại nhà với chế độ bảo hành chu đáo nhất. Mang đến một dịch vụ sửa chữa máy bơm nói riêng. Và các thiết bị đồ điện, điện tử, điện lạnh nói chung, đạt chuẩn với chất lượng dịch vụ kỹ thuật.

 

Bạn Có Thể Tìm Kiếm Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Tại Nhà Của Chúng Tôi Tại Google
*** Ngoài sửa chữa máy bơm Ngọc Thạch nhận sửa chữa các thiết bị Điện Tử Điện Lạnh Điện Máy. Như sửa chữa: Tivi, Đầu đĩa, Dan âm thanh, Bếp từ, Bếp hồng ngoại. Sửa chữa Máy sưởi dầu, Điều hòa, Máy Lạnh, Máy giặt, Tủ lạnh. Sửa chữa máy lọc nước, Bình nóng lạnh, Cây nước nóng lạnh, Lò vi sóng, Lò viba. Sửa chữa Máy rửa chén bát, Sửa chữa Máy bơm nước, Quấn động cơ, Cuốn motor. Dịch vụ vệ sinh bảo trì bảo dưỡng tại nhà đội ngũ thợ giỏi chuyên nghiệp, uy tín.
Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Bảo Trì Bảo Dưỡng Điện Tử Điện Lạnh Của Chúng Tôi
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị sửa máy bơm tại nhà chuyên nghiệp, uy tín. Ở khu vực các tỉnh thành phố Hà Nội – Bình Định – Thái Bình ? Hãy đến với Ngọc Thạch chúng tôi đội ngũ thợ giỏi, nhiều kinh nghiệm sửa chữa điện máy. Nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, phục vụ tận tình chu đáo.

Sửa Chữa Điện Tử
Sửa Chữa Tủ Lạnh

Sửa Chữa Điện Lạnh
Sửa Chữa Máy Giặt

Sửa Chữa Tivi
Sửa Chữa Điều Hòa

Sửa Chữa Amply
Sửa Chữa Máy Lạnh

Sửa Chữa Đầu Đĩa
Sửa Chữa Bình Nóng Lạnh

Sửa Chữa Cục Đẩy
Sửa Chữa Cây Nước Nóng

Sửa Chữa Bàn Mixer
Sửa Chữa Lò Vi Sóng Inverter

Sửa Chữa Dàn Âm Thanh
Sửa Chữa Lò Nướng ViBa Cao Tần

Sửa Chữa Bếp Điện Từ
Sửa Chữa Máy Rửa Chén Bát

Sửa Chữa Bếp Hồng Ngoại
Sửa Chữa Máy Lọc Nước

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Máy Giặt
Sửa Chữa Máy Bơm Nước 1 FA 3 PHA

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa
Quấn Động Cơ Cuốn Motor 1 FA 3 PHA

 
Chúng tôi cam kết dịch vụ sửa chữa máy bơm chất lượng, uy tín, bảo hành chu đáo. Với chi phí tiết kiệm nhất, qúy khách chỉ cần gọi Hotline: ☎ 0866.200.222 chúng tôi có mặt tại nhà hỗ trợ.
 
Quý Khách Hàng Liên Hệ Cũng Như Góp Ý Về Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Gửi Liên Hệ  Công Ty Sửa Chữa Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch (✍ Tại Đây)
Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và xây dựng một thương hiệu uy tín chất lượng nhất
Đội ngũ chuyên nghiệp. Chu Đáo, Tận Tình. Để phục vụ quý khách hàng tốt hơn nữa.!
☎ Hotline: 0866 200 222                       Email:Dientudienlanhngocthach@gmail.com

 

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi NguồnWebsite : https://suadodien.com

Xem thêm