Sửa Chữa Tủ Lạnh

Khi tủ lạnh của bạn gặp phải vấn đề và không hoạt động như thường lệ, việc sửa chữa tủ lạnh là điều cần thiết để giúp bạn tiết kiệm chi phí thay vì mua một chiếc tủ mới. Tuy nhiên, việc sửa chữa tủ lạnh không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, để giúp bạn tiếp cận với việc sửa chữa tủ lạnh một cách hiệu quả, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và các bước cơ bản để sửa chữa tủ lạnh một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu thêm cùng Ngọc Thạch dưới bài viết này nhé!

Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Tại Hà Nội

Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Tại Hà Nội
Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Tại Hà Nội

Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Bảo Hành Chu Đáo

Ngoài khả năng sửa tủ lạnh nhiều hãng, Trung tâm Điện Lạnh Ngọc Thạch còn có kinh nghiệm sửa tủ lạnh bách bệnh, bao gồm cả sự cố phức tạp và khó chữa nhất.
Một số sự cố tủ lạnh hay gặp đã được sửa dứt điểm:

 • Sửa tủ lạnh không hoạt động dù đã cắm điện.
 • Sửa tủ lạnh hoạt động chập chờn.
 • Sửa tủ lạnh không lạnh, lâu lạnh, lạnh yếu.
 • Sửa tủ lạnh chạy mãi không ngắt.
 • Sửa tủ lạnh mất lạnh ngăn dưới.
 • Sửa tủ lạnh đóng đã ở ngăn lạnh
 • Sửa tủ lạnh không đông đá, làm đá kém ở ngăn đá.
 • Sửa tủ lạnh bị chảy nước ra sàn.
 • Sửa tủ lạnh xì gas, hết gas, thiếu gas, thừa gas.
 • Sửa tủ lạnh kêu to khi hoạt động.
 • Sửa tủ lạnh mở ra có mùi khó chịu.
 • Sửa tủ lạnh bị hỏng đèn.
 • Sửa tủ lạnh không điều chỉnh được nhiệt độ.
 • Sửa tủ lạnh bị hỏng gioăng cửa.
 • Sửa tủ lạnh bị rò điện ra ngoài.
 • Sửa tủ lạnh bị hỏng linh kiện.
 • Sửa tủ lạnh hỏng block.
 • Sửa tủ lạnh hỏng quạt gió.
 • Sửa tủ lạnh thủng dàn lạnh…

Sửa Chữa Thay Linh Kiện Tủ Lạnh Tại Nhà Chính Hãng

Sửa Chữa Thay Linh Kiện Tủ Lạnh Tại Nhà Chính Hãng
Sửa Chữa Thay Linh Kiện Tủ Lạnh Tại Nhà Chính Hãng

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh có thể bị hỏng linh kiện khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả, không hoạt động, thậm chí còn gây nguy hiểm cho người dùng. Chính vì vậy, thay mới linh kiện cho tủ là giải pháp cần thiết.

Với cả một kho chuyên về linh kiện tủ lạnh các thương hiệu, Điện Lạnh Ngọc Thạch cam kết cung cấp và thay thế linh kiện chính hãng 100%. Bên cạnh đó, linh kiện của trung tâm còn đảm bảo đa dạng, có nguồn gốc, giá tốt lại có thời hạn bảo hành lâu dài (6 – 12 tháng).

Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng còn được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ tận nhà với trách nhiệm cao nhất. Chúng tôi luôn trả lại linh kiện cũ để khách hàng tự đánh giá và so sánh.

Mời bạn tham khảo: 

Liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành tủ lạnh Ngọc Thạch khi gặp sự cố

Điện lạnh Ngọc Thạch cung cấp quý khách hàng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà ở các quận và tất cả căn hộ chung cư Hà Nội. Bảng giá sửa tủ lạnh tại nhà – sửa chữa tủ lạnh giá rẻ Ngọc Thạch cung cấp. Tủ lạnh là thiết bị bảo quản, duy trì sự tươi mát cho thực phẩm lâu hơn nên đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, cửa hàng, quán ăn,… Với cường độ làm việc liên tục thì việc bảo dưỡng và sửa tủ lạnh là việc làm cần thiết. Sử dụng dịch vụ của Ngọc Thạch, bạn không những được thợ sửa tủ lạnh giá rẻ mà còn được tư vấn hỗ trợ tận tình, sửa tận gốc và bảo hành.

Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Hà Nội 24/24 Ngọc Thạch

Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Dịch Vụ Uy Tín Giá Rẻ Chuyên Nghiệp
Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Dịch Vụ Uy Tín Giá Rẻ Chuyên Nghiệp

Trong tất cả các thiết bị điện lạnh gia dụng, tủ lạnh là thiết bị hoạt động liên tục và làm việc nhiều hơn tất cả các thiết bị khác, hầu như không có thời gian nghỉ nên trong quá trình sử dụng, tủ lạnh không tránh khỏi những lỗi hư hỏng:

 • Sửa chữa tủ lạnh không lạnh ngăn mát.
 • Sửa chữa tủ lạnh bị đóng sương ở trong thành tủ.
 • Sửa chữa tủ lạnh không làm được đá ở ngăn đông.
 • Sửa chữa tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn.
 • Sửa chữa cửa tủ bị chênh và không đóng kín.
 • Sửa chữa tủ lạnh có dèn sáng nhưng không chạy.
 • Sửa chữa tủ lạnh làm lạnh lâu trong thời gian dài.
 • Sửa chữa tủ lạnh bị hết Gas, tủ lạnh bị hỏng Block.
 • Sửa chữa tủ lạnh có mùi hôi lạ trong ngăn lạnh.
 • Sửa chữa tủ lạnh chạy có tiếng ồn kêu to.
 • Sửa chữa tủ lạnh báo lỗi nhấp nháy đèn có tiếng kêu bip bíp

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Của Ngọc Thạch

Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Hà Nội
Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Hà Nội

Kiểm tra và giải thích rõ tình trạng máy, báo giá sửa chữa cho từng lỗi, chi phí và nguồn gốc linh kiện thay thế (nếu cần) để khách hàng nắm được. Chúng tôi sẽ chỉ tiến hành sửa chữa tủ lạnh khi nhận được sự đồng ý từ quý khách. Tư vấn sử dụng để cải thiện các vấn đề thường gặp của tủ lạnh.

Sửa chữa tủ lạnh tại nhà thời gian nhanh chóng

Tiến hành sửa chữa tại nhà trong khoảng thời gian ngắn. Nhân viên làm việc tập trung nhiệt tình, giải quyết nhanh vấn đề bằng máy móc thiết bị hiện đại, vật tư tốt, tinh thần trách nhiệm cao

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín – chuyên nghiệp

Có phương tiện chuyên dụng vận chuyển tủ lạnh về trung tâm sửa chữa trong trường hợp máy bị hư hỏng nặng, không thể sửa tại nhà. Máy sẽ được giao lại đúng hẹn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Quy Trình Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Của Ngọc Thạch

Trung Tâm Điện Lạnh Ngọc Thạch Hà Nội
Trung Tâm Sửa Chữa Tủ Lạnh Ngọc Thạch Hà Nội

Ngọc Thạch là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng quy trình sửa tủ lạnh tại nhà hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Quy trình sửa tủ lạnh tại nhà của Ngọc Thạch gồm các bước sau:

Bước 1: Liên hệ và tư vấn Khách hàng liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc trực tiếp đến trung tâm sửa chữa. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và tư vấn cho khách hàng về các giải pháp sửa chữa tủ lạnh phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra và chẩn đoán sự cố Sau khi đến tận nơi, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và chẩn đoán sự cố của tủ lạnh. Bằng cách sử dụng các thiết bị đo đạc và các kỹ thuật tiên tiến, kỹ thuật viên sẽ xác định nguyên nhân gây ra sự cố và đưa ra phương án sửa chữa.

Bước 3: Báo giá và thống nhất về dịch vụ Sau khi kiểm tra và chẩn đoán xong, kỹ thuật viên sẽ lập báo giá sửa chữa cho khách hàng. Sau khi thống nhất về chi phí và dịch vụ, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa.

Bước 4: Sửa chữa và kiểm tra Kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa tủ lạnh theo phương án đã thống nhất với khách hàng. Sau khi hoàn tất, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt.

Bước 5: Bảo hành và hỗ trợ khách hàng Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa, Ngọc Thạch sẽ cung cấp bảo hành cho khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu khách hàng gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến tủ lạnh, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là quy trình sửa tủ lạnh tại nhà của Ngọc Thạch. Tuy nhiên, việc sửa chữa tủ lạnh không phải lúc nào cũng đơn giản và có thể đòi hỏi phải thay thế linh kiện hoặc sửa chữa phức tạp hơn. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần bảo trì và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để duy trì chức năng hoạt động tốt nhất cho nó.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì liên quan đến tủ lạnh của mình, hãy liên hệ với Ngọc Thạch để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chắc chắn bạn sẽ nhận được dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Lạnh

Trung Tâm Bảo Hành Điện Lạnh Hà Nội
Trung Tâm Sửa Chữa Tủ Lạnh Side By Side Ngọc Thạch Hà Nội

Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Không Lạnh

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh:

Cửa tủ lạnh đóng không khít:

Có thể do viền cao su bị hở, bị rách nên không thể đóng kín cửa tủ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh. Nếu còn trong thời gian bảo hành bạn nên liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới hoặc liên hệ với Ngọc Thạch để chúng tôi kiểm tra.

Sửa tủ lạnh bị thiếu gas

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa tủ lạnh bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn. Bạn không nên tự ý bơm gas tủ lạnh nếu không có tay nghề, việc này sẽ nguy hiểm cho gia đình.

Sửa tủ lạnh được chỉnh nhiệt độ ở mức thấp

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Theo kinh nghiệm từ thợ sửa tủ lạnh tại nhà khi thấy tủ không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Bộ phận xả đá tủ lạnh có vấn đề

cau-tao-chung-ve-bo-phan-xa-da

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh giúp đỡ khắc phục. Và nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

den-tu-lanh-khong-sang-nguyen-nhan-va-cach-khac-p

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩa đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa

Tủ lạnh chứa quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm

Quá nhiều thực phẩm bỏ vào tủ lạnh sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Nên xếp đồ trong tủ sao cho luồng khí lạnh trong tủ vẫn có thể lưu thông được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Bị Chảy Nước

Nếu tủ lạnh bị chảy nước trong ngăn đá

tu-lanh-chay-nuoc-ngan-mat

Nguyên nhân có thể do cách sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá, không dàn trải đều mà dồn về 1 phía khiến cho hơi lạnh không làm đông toàn bộ thực phẩm bên trong, dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước.

Một nguyên nhân khác theo thợ sửa tủ lạnh thường là cửa tủ lạnh ngăn đá bị hở do vô ý không đóng chặt hoặc do cửa sử dụng lâu ngày không hít vào được, hơi lạnh bị thoát ra ngoài làm đá bên trong bị tan chảy thành nước. Ngăn đá bị tuyết bám, khi tủ đang chế độ ngắt cũng là nguyên nhân khiến lớp tuyết tan chảy thành nước tràn ra ngăn đá.

Tùy thuộc theo từng nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau. Bạn chú ý cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý. Nhớ đóng cửa cẩn thận sau khi mở cửa, nếu chất lượng cửa không còn đảm bảo thì nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Nếu loại tủ lạnh bạn dùng thường bị đóng tuyết thì cần phải định kỳ làm vệ sinh cho tủ.

Nếu tủ lạnh bị chảy nước trong ngăn mát

tu-lanh-bi-chay-nuoc-ngan-da

Nguyên nhân cũng có thể do cánh cửa không được đóng kín. Ngoài ra, có thể nước rỉ ra từ thực phẩm tươi như rau, củ, quả,… do bạn mua về và bỏ ngay vào tủ lạnh, hoặc bạn đã cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, gây nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá.

Kinh nghiệm thợ sửa tủ lạnh tại nhà cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cần bọc kín các thức ăn tươi sống như thịt cá bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín, trước khi cho vào tủ lạnh, vừa hạn chế lẫn mùi thức ă vừa ngăn nước chảy từ thực phẩm ra tủ lạnh. Bạn cũng cần kiểm tra cánh tủ đóng có khít không, kiểm tra đường thông gió trên hai ngăn tủ lạnh bằng mắt thường xem có bị bịt kín không.

Nếu tủ lạnh bị chảy nước ra sàn từ khay nước phía sau tủ

khay-nuoc-phia-sau-tu-lanh-co-tac-dung-gi

Có thể khay nước tủ lạnh bị bụi bẩn bám nhiều, làm tắc lỗ thoát nước, gây nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn. Đôi khi, khay nước bị nứt cũng có thể làm tủ lạnh bị chảy nước. Ống cấp nước của tủ lạnh bị hỏng hoặc kết nối của ống cấp nước lỏng cũng có thể gây nên hiện tượng chảy nước.

Để khắc phục tủ lạnh bị chảy nước

Trước tiên, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa, lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước. Kiểm tra ống xem có bị gấp khúc, tắc hay thủng ở đâu không. Nếu không được, bạn cần tiếp tục xem xét khay hứng nước có bị nứt, vết lõm hay xuất hiện lỗ hỏng nào không.

Trong trường hợp có, bạn cần gọi điện cho nơi bảo hành để thay mới. Trong trường hợp vẫn không thể ngăn nước rò rỉ, bạn nên gọi dịch vụ thợ sửa tủ lạnh tại nhà 24/24 đến kiểm tra ống thoát nước ở phía sau tủ xem có bị hư hoặc lỏng hay không và thay thế ống cấp nước mới nếu cần thiết.

Sửa Chữa Tủ Lạnh Cấp Đông Bị Đóng Tuyết Tại Nhà

lam-gi-khi-tu-lanh-bi-dong-nuoc-tuyet-tren-ngan-da

Do Rơ-le xả hay còn gọi là Timer không đóng sang tiếp điểm xả đá:

Rơ-le xả hay Timer là một phần quan trọng của máy lọc nước RO. Nếu rơ-le xả không hoạt động đúng cách, máy lọc nước sẽ gặp phải nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề về xả đá. Khi rơ-le xả không đóng sang tiếp điểm xả đá, nước thải không được loại bỏ khỏi hệ thống lọc, dẫn đến sự cố xả đá.

Các nguyên nhân của vấn đề này có thể bao gồm rơ-le xả bị hỏng, đóng mở không đúng, hoặc bị ăn mòn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra rơ-le xả: Kiểm tra rơ-le xả để xác định xem có hỏng hoặc bị ăn mòn không. Nếu có, bạn cần phải thay thế nó bằng một rơ-le mới.

 • Kiểm tra đóng mở của rơ-le xả: Kiểm tra xem rơ-le xả có đóng mở đúng cách không. Nếu không, bạn có thể cần phải điều chỉnh lại hoặc thay thế rơ-le.

 • Kiểm tra tiếp điểm xả đá: Kiểm tra xem tiếp điểm xả đá có bị bẩn hoặc gỉ sét không. Nếu có, bạn cần phải làm sạch hoặc thay thế tiếp điểm đó.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vấn đề vẫn không được giải quyết, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp hoặc kỹ thuật viên để được tư vấn và sửa chữa máy lọc nước của mình.

Bánh răng tụ lạnh bị hư hỏng

sau-tu-lanh-bi-dong-tuyet-dan-lanh

Bánh răng tụ lạnh là một trong những linh kiện quan trọng của máy điều hòa không khí. Nếu bánh răng tụ lạnh bị hư hỏng, sẽ dẫn đến việc không đủ lạnh hoặc không lạnh được hoàn toàn, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.

Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do sử dụng máy quá lâu mà không được bảo dưỡng, hoặc sử dụng không đúng cách. Khi bánh răng tụ lạnh bị hư hỏng, người dùng cần phải thay thế nó để đảm bảo máy hoạt động tốt hơn.

Để tránh tình trạng này, người dùng nên bảo dưỡng máy định kỳ, kiểm tra và thay thế các linh kiện hư hỏng ngay khi phát hiện, cũng như sử dụng máy đúng cách để tăng tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy.

Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch

link-kien-tu-lanh

Sò lạnh thực chất là rờ – le xả tuyết nằm sau ngăn đá của tủ lạnh, được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. Chức năng chính của sò lạnh là để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm giúp thanh điện trở hoạt động tốt hơn, ngăn chặn trường hợp thanh điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Do đó, nếu sò lạnh hư hỏng, nó sẽ khiến thanh điện trở nóng lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh.

Do tủ lạnh bị đứt cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt nằm trên ngăn đá. Chức năng của cầu chỉ nhiệt là bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ lạnh gây ra hỏng hóc. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đóng đá tuyết trong tủ lạnh.

Do bị đứt điện trở gia nhiệt

dien-tro-vong-ao

Bộ phận điện trở gia nhiệt có chức năng điều khiển điện điện năng khi quá tải. Khi điện trở gia nhiệt bị đứt sẽ khó kiểm soát được lượng điện năng.

Để khắc phục tình trạng tủ bị đóng tuyết, ngoài việc sửa các bộ phận bị hỏng như trên, bạn có thể vệ sinh tủ, dọn hết tuyết để khởi động lại tủ. Trước hết bạn cần tắt hết nguồn điện cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn khi sửa tủ lạnh và tránh lãng phí nguồn điện năng. Sau đó, bạn phải lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài, lấy từ từ các khay đựng đá và ngăn đựng thức ăn ra ngoài. Tiếp đó, bạn rút phích cắm tủ lạnh, lấy khăn khô lau khô tất cả các ngăn trong tủ lạnh.

Cách xử lý tủ lạnh nhanh tan đá

Mở tất cả các cửa của tủ lạnh ra, đồng thời cho một ca nước nóng để trong tủ lạnh mục đích cho đá nhanh tan hơn, dùng khăn mềm lau sạch lớp đá trong tủ lạnh, vệ sinh tủ lạnh. Lau lại một lần cho thật sạch bằng khăn khô. Đặt các khay đá vào vị trí cũ, mở nguồn chờ tủ lạnh đủ lạnh rồi cho thức ăn vào sau. Để làm giảm hiện tượng đông đá trong thành tủ lạnh, bạn có thể thoa một lớp dầu thực vật quanh thành, vì dầu thực vật có độ nhờn trơn cao, nó sẽ giảm đáng kể việc nước đóng thành tuyết.

Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Lỗi Đèn Sáng Nhưng Tủ Không Chạy

tu-lanh-sang-den-nhung-khong-lanh-nguyen-nhan

Tủ lạnh vào điện nhưng không chạy là một trong những hư hỏng cần được xử lý và khắc phục ngay sau khi phát hiện. Nếu không phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng hơn và đặc biệt là thực phẩm nhà bạn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

Do máy nén (block) tủ lạnh gặp vấn đề

Bạn kiểm tra xem block phía sau tủ lạnh có chạy không, Nếu block không chạy, bạn kiểm tra nguồn cấp đã có ra block chưa. Nếu chưa có điện cấp ra block thì bạn kiểm tra dây điện. Nếu đã có điện cấp ra block mà thấy block vẫn không chạy, bạn kiểm tra rơle bảo vệ và role khởi động của block còn sống hay không. Nếu rơle bảo vệ và rơle khởi động bị hư thì bạn chỉ cần thay thế là được. Nếu rơle vẫn bình thường thì có thể là block của bạn đã bị hỏng bạn cần gọi người thay thế. Nếu điều kiện cho phép bạn nên liên hệ để thợ sửa tủ lạnh tại nhà đến kiểm tra sẽ an toàn hơn.

Do quạt gió tủ lạnh bị hư hỏng hoặc bị đứt dây nên không chạy:

Khi quạt gió không chạy thì sẽ không thể phả hơi lạnh tới các ngăn để thực phẩm của tủ lạnh. Bạn mở cửa tủ phần trên ngăn đá ra nếu không thấy có hơi lạnh phả ra ngoài thì quạt gió của bạn đã bị hỏng. Đối với trường hợp quạt gió bị hỏng thì bạn chỉ cần đi mua quạt đúng loại đúng công suất về thay là được.

Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Lỗi Tủ Lạnh Phát Ra Tiếng Ồn Lớn

tu-lanh-phat-ra-tieng-on

Các tấm vỏ tủ lạnh có thể bị lỏng và rung

Gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Những thứ được đặt trên nóc tủ và nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể là nguyên nhân tủ lạnh bị ồn khi tủ đang chạy. Bạn có thể ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không.

Nếu tiếng ồn ở dưới đáy tủ lạnh

Có thể do tủ lạnh không được cân bằng hoặc khi tủ lạnh chạy, một trong những chân tủ có thể chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà, vì vậy khi tủ lạnh chạy, chân đó sẽ rung hoặc “kêu ro ro” trên sàn nhà, tủ lạnh kêu to, gây tiếng ồn. Bạn cần kiểm tra cân bằng có phải là nguyên nhân hay không bằng cách nghiêng tủ lạnh để loại bỏ tất cả trọng lượng từ một phía và sau đó là phía khác. Nếu tiếng ồn dừng lại, thì vấn đề nằm ở các chân tủ lạnh và chúng cần phải được điều chỉnh.

Nếu tiếng ồn ở bên trong tủ lạnh

Có thể do tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy. Hoặc khi van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn. Theo thợ sửa tủ lạnh tại nhà khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết, cũng sẽ có tiếng ồn.

Nếu tiếng ồn từ phía sau tủ lạnh

Nguyên nhân là do máy nén cũ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kéo tủ lạnh ra khỏi tường và nghe thấy tiếng ồn đến từ khu vực thấp hơn phía sau, đó là máy nén. Trong trường hợp này, bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh và nhờ họ kiểm tra.

Đội thợ Ngọc Thạch tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ Ngọc Thạch để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

Bảng Giá Sửa Chữa Tủ Lạnh Tận Nhà Dịch Vụ Tại Hà Nội

Dịch vụ

Đơn vị

Đơn Giá

Thay sò lạnh

Con

550.000đ – 850.000đ

Thay sò nóng

Con

550.000đ – 850.000đ

Thay điện trở xả đá

Cái

550.000đ – 850.000đ

Thay timer xả đá

Cái

650.000đ – 800.000đ

Thay thermostat

Cái

650.000đ – 800.000đ

Sửa board xả tuyết

Cái

Liên hệ

Thay cảm biến nhiêt độ tủ

Cái

850.000đ – 1.200.000đ

Thay sensor

Cái

950.000đ – 1.400.000đ

Thay ron cửa tủ

Mét

270.000đ

Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lít

Bộ

800.000đ – 1.200.000đ

Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lít

Bộ

1.600.000đ – 1.800.000đ

Sửa board tủ lạnh Inverter hoặc side by side

Bộ

2.200.000đ – 2.600.000đ

Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lít

Bộ

950.000đ – 1.100.000đ

Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít

Bộ

1.200.000đ – 1.400.000đ

Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A)

Bộ

1.450.000đ – 1.650.000đ

Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…)

Bộ

650.000đ – 850.000đ

Sửa chữa quạt tủ lạnh cơ tại nhà

Cái

750.000đ –950.000đ

Sửa chữa quạt tủ lạnh board tại nhà

Cái

1.200.000đ – 1.600.000đ

Sửa chữa quạt tủ side by side tại nhà

Cái

2.000.000đ – 2.400.000đ

Sửa chữa hàn dàn + nạp gas tủ mini

Bộ

850.000đ – 1.050.000đ

Thay dàn + nạp gas tủ mini

Bộ

1.250.000đ – 1.400.000đ

Thay block tủ lạnh < 350 lít

Bộ

1.900.000đ – 2.900.000đ

Thay block tủ lạnh > 350 lít

Bộ

3.600.000đ – 4.600.000đ

Thay block tủ lạnh > 550 lít

Bộ

4.800.000đ – 5.800.000đ

Sơn 2 cánh tủ lạnh thường

Bộ

1.450.000đ – 1.800.000đ

Sơn cánh tủ lạnh side by side

Bộ

2.400.000đ – 2.800.000đ

Vệ sinh tủ lạnh thường

Bộ

450.000đ

Vệ sinh tủ lạnh side by side

Bộ

550.000đ

Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Tận Tình Giá Rẻ

Ngọc Thạch là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà với tận tình và uy tín. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý nhất trên thị trường.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về tủ lạnh, chúng tôi có thể sửa chữa các lỗi thường gặp trên tủ lạnh như hỏng compressor, hỏng mô tơ quạt, hỏng van điều khiển, lỗi đèn LED, lỗi cảm biến nhiệt độ, v.v. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ sửa chữa mọi loại tủ lạnh, từ tủ lạnh gia đình đến tủ lạnh công nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cam kết sử dụng các linh kiện chính hãng, đảm bảo sự an toàn và độ bền cho tủ lạnh của bạn.

Liên hệ với Ngọc Thạch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Một Số Lưu Ý Khi Sửa Tủ Lạnh Cấp Đông Tại Nhà

tu-sua-tu-lanh-ma-khong-can-goi-tho

Hiện tượng có âm thanh của luồng gas thổi mạnh: đây là hoạt động bình thường của tủ lạnh cấp đông, chất làm lạnh tuần hoàn và chất làm sạch dẫn đến việc gây ra tiếng xì xào và tiếng ồn.

Vào mùa hè thời tiết nóng dẫn đến nhiệt độ từ dàn nóng vỏ tủ lạnh cấp đông nóng lên cùng với sự vận hành của tủ cấp đông. Quý khách nên kiểm tra định kỳ nhắm tránh lỗi ảnh hưởng đến sò lạnh, bo mạch của tủ lạnh cấp đông.

Máy lạnh tủ đông có tiếng lách cách: đây là hoạt động bình thường của tủ đông khi van điện từ hay van đảo chiều sẽ gây ra âm thanh lách cách. Điều này không ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh cấp đông.

Đối với hiện tượng ngưng tụ ở tủ lạnh cấp đông: đặc biệt thường xuất hiện ở ron cửa tủ đông và trên bề mặt bên ngoài là do độ ẩm môi trường lớn dẫn đến sự việc. Quý khách có thể lấy sạch lau khô tụ hay gọi thợ sửa tủ lạnh cấp đông đến để xử lý nhanh và an toàn điện.

Lý do nên chọn Ngọc Thạch làm địa chỉ sửa chữa tủ lạnh

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc, để báo giá hàn dàn lạnh tủ lạnh bao nhiêu tiền Ngọc Thạch cần thợ sửa tủ lạnh đến trực tiếp nhà khách hàng để khảo sát. Theo kinh nghiện từ thợ điện lạnh vị trí cần hàn dàn lạnh và dàn lạnh bị thủng nhiều hay ít thợ hàn dàn lạnh sẽ báo giá chi tiết với khách hàng theo giá niêm yết tại công ty.

Qua đó khách hàng sẽ nắm bắt được chi phí hàn dàn lạnh tủ lạnh giá bao nhiêu. Đến với Ngọc Thạch, quý khách sẽ được:

 • Đội ngũ thợ hàn dàn lạnh tủ lạnh có mặt ngay sau 30 phút.
 • Thợ điện lạnh có chuyên môn cao sẽ xử lý nhanh trong ngày.
 • Linh phụ kiện sử dụng chính hãng.
 • Bảo hành dài hạn kèm hóa đơn chứng từ công ty.
 • Tư vấn miễn phí 24/7

Tủ lạnh có hư hỏng quý khách hãy liên hệ với Ngọc Thạch để trải nghiệm dịch vụ hàn dạn lạnh nói riêng hay sửa tủ lạnh nói chung với đội ngũ đông đảo tại HÀ NỘI, thợ Ngọc Thạch sẽ có mặt nhanh chóng để xử lý mọi sự cố từ tủ lạnh của quý khách.

Sửa Chữa Thay Dàn Lạnh Tủ Lạnh Tại Nhà Giá Bao Nhiêu Tiền?

Đối với tình trạng dàn lạnh lạnh tủ lạnh bị hư hỏng quá nặng, thợ sửa tủ lạnh sẽ tư vấn chi phí thay dàn lạnh tủ lạnh giá bao nhiêu tiền một cách chi tiết. Dưới đây là một số công việc để thay dàn lạnh tủ lạnh:

 •  Tắt nguồn tủ lạnh
 •  Vệ sinh tủ lạnh tổng thể tủ lạnh.
 •  Lau khô dàn lạnh tủ lạnh.
 •  Tháo dàn lạnh tủ lạnh cũ.
 •  Thay dàn lạnh tủ lạnh mới.
 •  Cấp nguồn điện và hút chân không.
 •  Bơm gas tủ lạnh đúng theo tiểu chuẩn quy định.
 •  Kiểm tra mối hàn bằng xà phòng

Trung Tâm Sửa Chữa Khắc Phục Các Dòng Các Hãng Tủ Lạnh

Hàn dàn lạnh tủ lạnh

690,000

Thay dàn lạnh tủ lạnh

>690,000

Thay block tủ lạnh < 350 lít

2,390,000

Thay block tủ lạnh > 350 lít

3,390,000

Thay block tủ lạnh > 550 lít

4,190,000

Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Tủ Mát Tại Nhà

Sua-tu-lanh-sua-chua-tu-lanh-bom-ga-tu-lanh-nap-gas-tu-lanh-sua-tu-lanh-inverter-sua-chua-tu-lanh-inverter

Dịch vụ thợ sửa tủ lạnh tại nhà đã quá quen thuộc và phổ biến ngày càng cao. Ngọc Thạch là nơi mọi người tin tưởng và giao phó, đó là nhờ vào những điểm mạnh sau đây.

 • Đội ngũ thợ sửa tủ mát tại nhà nhiệt tình, siêng năng. Được đào tạo bài bản, thái độ phục vụ nghiêm chỉnh.
 • Cung cấp đầy đủ hóa đơn thanh toán, giá cả công khai, khách đồng ý mới bắt đầu thực hiện.
 • Có quy trình xử lý rõ ràng, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Quy trình đã được công ty xây dựng và đảm bảo thống giữ trọn uy tín.
 • Làm việc với thời gian linh hoạt. Phục vụ tận tình 24/7 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Đáp ứng mọi yêu cầu sửa tủ mát của mọi khách hàng nhanh nhất có thể.
 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí cho thắc mắc của khách hàng.

Dịch vụ sửa tủ lạnh tủ mát tại nhà 24/24. Liên hệ Ngọc Thạch Hotline 0866 200 222 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh – Ngọc Thạch chuyên gia sửa chữa tủ lạnh

Ngọc Thạch là một chuyên gia sửa chữa tủ lạnh có kinh nghiệm lâu năm và đáng tin cậy. Với các kỹ thuật hiện đại và đội ngũ nhân viên lành nghề, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tốt nhất cho khách hàng của mình.

Chúng tôi đáp ứng các yêu cầu sửa chữa tủ lạnh của khách hàng một cách chuyên nghiệp và đầy đủ. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có khả năng xử lý mọi sự cố liên quan đến tủ lạnh, từ việc thay thế linh kiện đến sửa chữa các lỗi điện tử, vệ sinh và bảo trì tủ lạnh. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho khách hàng để giúp họ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến tủ lạnh của mình và cách giải quyết chúng.

Chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, vì vậy chúng tôi cam kết sử dụng các linh kiện chất lượng cao và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành sau khi sửa chữa để đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có thể yên tâm sử dụng tủ lạnh một cách an toàn và bền vững.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với tủ lạnh của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi sẽ đến địa điểm của bạn để kiểm tra và đưa ra các giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

Xem thêm