Sửa Chữa Máy Hàn

Trung tâm sửa chữa máy hàn điện tử Ngọc Thạch Hà Nội. Nhận sửa chữa các loại máy hàn điện tử 1 Fa 3 Pha. Trong quá trình sử dụng máy hàn điện tử, kể cả thợ hàn lành nghề cũng sẽ có lúc gặp phải những lỗi kĩ thuật không mong muốn. Vậy nguyên nhân tại sao, cách sửa các lỗi thường gặp của máy hàn điện tử, khi gặp các lỗi của máy hàn điện tử như thế nào. Sau đây là cách xử lý các lỗi máy hàn điện tử mà thợ hàn nào cũng nên biết để sửa chữa nhanh khi cần thiết. Hãy kiểm tra tự khắc phục trước khi liên hệ Trung tâm sửa chữa máy hàn điện tử Ngọc Thạch Hà Nội chúng tôi.

Trung Tâm Sửa Chữa Máy Hàn Điện Tử Ngọc Thạch Hà Nội.

trung-tam-sua-chua-may-han

Sửa Chữa Máy Mài Máy Cắt Plasma Legi Jasic Boss Hồng Ký 1 FA 3 PHA Máy Hàn TIG Máy Hàn TIC Máy Hàn MIG Máy Hàn MIC Máy Hàn Que Máy Hàn OXY Máy Hàn Nhật Bãi Hà Nội Thái Bình Bình Định

Trong quá trình sử dụng máy hàn điện tử, sẽ có lúc gặp phải những lỗi kỹ thuật. Vậy nguyên nhân tại sao, cách sửa các lỗi thường gặp của máy hàn điện tử như thế nào? Sau đây, Máy Đo Chuyên Dụng sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý những lỗi cơ bản này!

Xem thêm : 

Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Hàn Đèn Báo OC

sua-chua-may-han-khong-hoat-dong-co-bao-den-oc

Sửa Chữa Máy Hàn Không Hoạt Động, Có Đèn Báo OC

Máy đang hoạt động thì tự ngắt có thể là do nguồn điện của máy gặp sự cố. Ví dụ như: quá tải, quá áp,… Đây là tính năng an toàn tránh rủi ro xảy ra chập điện, cháy nổ, giảm tuổi thọ của máy. Trong trường hợp này, hãy ngắt kết nối nguồn tối thiểu là 5 phút sau đó khởi động lại. Dấu hiệu nhận biết lỗi này chính là máy ngừng hoạt động và đèn cảnh báo OC quá tải sáng. 

Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Hàn Bị Chập Cháy

huong-dan-sua-chua-may-han-bi-chap

Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Hàn Bị Chập Cháy

Còn nếu máy không hoạt động và không nhận bất cứ dấu hiệu phản hồi nào. Có thể máy hàn điện tử của bạn đã rơi vào tình trạng sau:

  • Nguồn điện chưa nào.
  • Rơ le của bo mạch nguồn đang bị mắc lỗi nào đó.
  • Do công suất máy cung cấp không đủ khi hàn với mối hàn quá lớn.
  • Do cục nguồn của máy hàn bị cháy tụ điện, diot, điện trở nhiệt bị hư hỏng, nguồn PCB bị trục trặc do cầu chỉnh lưu bị hư hỏng hoặc nguồn PCB bị hư hỏng. … hay đứt cầu chì.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy hàn điện tử không hàn được. Nếu đó là những lỗi bên trong như chập cháy linh kiện thì bạn đừng nên tự ý sửa chữa. Hãy đem máy đến trung tâm bảo hành chính hãng – nơi bạn đã mua. Để được các thợ bảo hành máy hàn của hãng bảo hành. Hoặc liên hệ với người bán hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Hàn Bị Rò Điện

sua-chua-may-han-bi-do-dien

Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Hàn Bị Rò Điện

Để biết máy hàn bị rò điện, bạn sử dụng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra từ bên ngoài vỏ máy đến cọc hàn. 

Ví dụ như hình ảnh mô tả phía dưới, đo vỏ ngoài máy hàn khoảng 80V nghĩa là an toàn, không gây nguy hiểm cho người; còn đo cọc cắm thì đồng hồ hiển thị chập chờn, nghĩa là máy hàn này đã bị rò điện về xung (nên nhớ khi thử điện với que cắm đỏ, tay nắm đầu que den và đặt chân trần dưới đất).

Tiếp đến, bạn kiểm tra rò điện bên trong linh kiện tạo ra xung hàn (sò IGBT hoặc Moset), bởi vì có khả năng rò điện bắt nguồn từ đây. Ví dụ như trong trường hợp này bị rò điện từ lớp lót sò mới. 

Thay Lớp Lót Mới Nếu Lớp Lót Sò Máy Hàn Điện Bị Thủng

thay-lop-lot-may-han-bi-thung

Thay Lớp Lót Mới Nếu Lớp Lót Sò Máy Hàn Điện Bị Thủng

Đo điện cho thấy rất an toàn khi máy hàn chống giật mở điện lên

Máy hàn bị rò điện khá nguy hiểm, vì khi đã biểu hiện ra ngoài sẽ gây giật, thậm chí là nguy hại đến tính mạng. Vì vậy hiện nay nhiều người đã ưa chuộng sử dụng máy hàn chống giật. Để hiểu thêm về tính năng chống giật, hãy tham khảo bài viết “Tại sao máy hàn không giật?”

Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Hàn Bị Yếu Khi Hàn

huong-dan-sua-may-han-khi-han-bi-yeu

Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Hàn Bị Yếu Khi Hàn

Có thể dòng hàn chưa được điều chỉnh đúng với vật liệu hàn. Hãy tăng cường độ dòng hàn lên.

Kích thước dây điện vào quá nhỏ: Hãy thay loại dây khác có kích thước lớn hơn (1mm2 dây đồng chịu tải khoảng 5A).

Tiếp xúc điện không đảm bảo: Kiểm tra, xiết chặt các bulon từ điện nguồn đến máy.

Kéo máy hàn cách quá xa nguồn điện gây sụt áp: Nên dùng loại dây lớn.

Máy hàn quá xa cầu dao điện làm sụt điện áp trên đường dây. Vì vậy, khi kéo máy hàn xa cầu dao trên 15m phải dùng dây điện lớn hơn quy định càng lớn càng tốt để giảm trường hợp sụt áp trên dây dẫn.

Lưu ý khi hàn nguồn điện yếu cũng là lỗi hay gặp

Nếu nguồn điện vào thấp hơn, thì quá trình hàn sẽ yếu đi, không đảm bảo chất lượng mối hàn (mối hàn lồi, độ thấm vào tấm hàn thấp, đường hàn hẹp), thậm chí là máy sẽ bị sụt áp, nếu nhiều lần diễn ra như vậy, sẽ gây hư hỏng máy. Lúc này hãy tăng cường độ dòng hàn lên đến mức đảm bảo đường truyền hàn tốt nhất. Nếu vẫn không được và trường hợp này xảy ra nhiều lần, bạn nên suy nghĩ đến việc lựa chọn máy hàn điện tử có công nghệ tốt hơn. Tham khảo: Máy hàn Hồng Ký cho phép hàn ngay cả điện yếu ± 15%, trong trường hợp nguồn điện bị sụt áp, máy sẽ tự ngưng hoạt động để bảo vệ tuổi thọ cho máy. 

Cách sửa máy hàn điện tử tại sao tia lửa hàn bắn tóe nhiều?

Với cường độ dòng điện cao, đường hàn bị rộng sẽ gây ra hiện tượng bắn tia lửa nhiều. Để tránh hiện tượng này, hãy điều chỉnh thấp cường độ dòng hàn xuống ở mức cân bằng, vì độ lớn của dòng hàn phụ thuộc vào đường kính que hàn và loại điện cực hàn mà bạn sử dụng.

Đối với trường hợp hàn que, các chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo nên điều chỉnh dòng hàn theo cách tính sau: 1Amp tương ứng với 0,0254mm đường kính que hàn.

Cách sửa máy hàn điện tử kêu to

Trong trường hợp máy hàn kêu to bất thường, có thể do các bulon bị lỏng gây ra tiếng lớn, hãy thử siết chặt lại. Nếu máy vẫn kêu ù ù mà không tìm ra được lỗi, hãy đến trung tâm sửa chữa bảo hành để được kiểm tra lại.

Các mối nối điện máy hàn điện tử bị nóng cháy đen

Do không siết chặt các điểm tiếp xúc bằng bu lông, trường hợp này bạn dùng giấy nhám chà sạch chỗ bị cháy đen và siết chặt lại, hoặc nếu các điểm nối bị hỏng nặng bạn cần liên hệ với trạm bảo hành để thay mới các tiếp điểm.

Hi vọng qua bài viết “các lỗi máy hàn điện tử”, bạn sẽ tìm ra được lỗi tại sao máy hàn điện tử bị hư và cách sửa phù hợp, tuy nhiên lời khuyên chân thành nhất vẫn là nên đưa ra tiệm sửa chữa để được xử lý cho đúng.

Khi mua máy hàn tại đại lý chúng tôi, máy hàn của bạn sẽ được bảo hành ngay cả khi hết thời hạn bảo hành. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm có thể gọi điện trực tiếp tới Hotline 0866 200 222 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Liên Hệ Dịch Vụ Bảo Hành Máy Hàn Điện Tử Ngọc Thạch

  • Liên Hệ Trung Tâm Máy Hàn Điện Tử Ngọc Thạch Hà Nội
  • Ngọc Thạch luôn luôn lắng nghe, và xây dựng một dịch vụ uy tín chất lượng nhất
  • Đội ngũ chuyên nghiệp. Chu Đáo, Tận Tình. Để phục vụ quý khách hàng tốt hơn nữa.!
Xem thêm