Sửa Bếp Từ Báo Lỗi F | Hiện Mã Lỗi E | Dịch Vụ Tại Nhà | Hà Nội

Trung tâm sửa chữa bếp từ Ngọc Thạch: Chia sẻ cách sửa chữa bếp từ nhanh tại nhà khi bỗng nhiên bếp từ báo mã lỗi F . Nguyên nhân và cách sửa chữa khắc phục. Trong quá trình sử dụng bếp từ, sẽ không hiếm người dùng gặp phải hiện tượng bếp từ hiển thị lỗi chữ F.

Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa bếp từ Ngọc Thạch nhé.

Sửa Bếp Từ Báo Lỗi F
Sửa Bếp Từ Báo Lỗi F Tại Nhà Hà Nội

Trung Tâm Sửa Chữa Bếp Điện Từ Ngọc Thạch Hà Nội

Khi bếp từ báo mã lỗi F được hiện lên nhấp nháy, thì cần kiểm tra lại nồi nấu và vùng nấu. Có thể bếp của bạn được bật lên nhưng lại quên đặt nồi nấu lên. Hoặc bạn đã bật bếp, đặt nồi nấu lên bếp nhưng loại nồi lại không tương thích với bếp. 

Một nguyên nhân khác khiến chữ F hiển thị nhấp nháy do bạn đặt nồi nấu lên bếp, đúng vị trí vùng nấu nhưng lại để nồi không, chưa cho thức ăn vào. Nếu dụng cụ nấu có đáy chưa được khô nước hoặc dính vật cản, bếp cũng sẽ hiển thị chữ F nhấp nháy.

Trung Tâm Sửa Chữa Bếp Điện Từ Ngọc Thạch Hà Nội
Trung Tâm Sửa Chữa Bếp Điện Từ Ngọc Thạch Hà Nội

Bếp từ báo mã lỗi F và cách sửa chữa đơn giản tại nhà

Hầu hết mọi người thường gặp bếp từ báo mã lỗi E khi sử dụng bếp từ. Vì thế, khi bếp từ báo mã lỗi F, nhiều người cảm thấy băn khoăn và không biết đây là lỗi gì và nguyên nhân vì sao.

Bếp từ báo mã lỗi F là loại lỗi không quá phổ biến trong sửa chữa.

Không phải tất cả các hãng bếp từ đều có tình trạng lỗi F này. Khi bếp từ báo mã lỗi F sẽ hiện lên nhấp nháy trên màn hình điều khiển của bếp.

Phần lớn bếp từ báo mã lỗi F liên quan tới truyền thông. Hay nói cách khác, quá trình trao đổi, giao tiếp giữa bo mạch điều khiển mặt bếp và bo công suất có vấn đề nên bếp từ báo mã lỗi F hiện lên cảnh báo.

Có nhiều nguyên nhân khi sửa chữa bếp từ báo mã lỗi F của từng hãng bếp từ:

 • Bếp từ báo mã lỗi F1: Cảnh báo rằng vùng bếp nấu của bạn đang quá nóng.
 • Bếp từ báo mã lỗi F2: Linh kiện điện tử của bếp đã bị nóng, dẫn tới bếp bị tắt
 • Bếp từ báo mã lỗi F3 F4: Vẫn là do nhiệt độ nhưng không phải chỉ ở linh kiện hay bề mặt bếp mà toàn bộ bếp đang ở trong nhiệt độ quá cao.
 • Bếp từ báo mã lỗi F5: Bạn đặt sai vị trí nồi nấu. Nồi đã đặt ở bên ngoài vùng nấu, và cụ thể ở đây là bạn đã đặt nồi ở bảng điều khiển của bếp.
 • Bếp từ báo mã lỗi F8: Bạn bật bếp và để vùng nấu ở nhiệt độ nóng quá lâu.

Cách khắc phục sửa chữa bếp từ báo mã lỗi F

Bếp từ báo mã lỗi F ở bếp từ có thể tự xử lý tại nhà hay không? Mặc dù hiếm gặp nhưng lỗi chữ F không quá nghiêm trọng. Bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa tại nhà khi bếp từ báo mã lỗi F và tiếp tục công việc đun nấu của mình.
Khi thấy Bếp từ báo mã lỗi F xuất hiện, bạn không nên vội vàng tháo lắp để kiểm tra bo mạch. Đặc biệt là khi bạn không phải là thợ sửa chữa bếp từ.

Dưới đây là một số cách khắc phục bếp từ báo mã lỗi F:

Trung Tâm Sửa Chữa Bếp Điện Từ Tại Nhà Hà Nội (4)
Cách Khắc Phục Sửa Chữa Bếp Từ Báo Mã Lỗi F

Kiểm tra vật liệu xoong nồi dụng cụ đun nấu trên bếp từ.

Bạn cần phải luôn nhớ rằng, chỉ sử dụng xoong nồi nấu nhiễm từ với bếp từ. Nếu nồi của bạn làm từ thủy tinh, gốm, sứ hay các vật liệu như nhôm. Sẽ không tương thích với bếp từ. Điều này đồng nghĩa, bếp từ sẽ xuất hiện cảnh báo mã lỗi chữ F. Vì thế, để tránh lỗi này, đừng quên chọn lựa thật kỹ nồi nấu cho bếp từ. Chỉ sử dụng nồi nhiễm từ với bếp từ.

Vị trí của nồi nấu trên mặt kính bếp từ

Nếu không muốn bếp từ báo mã lỗi F, khi nấu nướng, bạn cần chú ý tới vị trí của nồi nấu. Nồi phải được đặt ở vị trí trung tâm của bếp từ đúng vùng nấu. Không để nồi bị xê dịch, sai vị trí hay chèn lên khu vực bảng điều khiển của bếp từ. 

Kiểm tra bề mặt kính của bếp từ

Bề mặt kính của bếp phải khô ráo và không có những vật cản như vết cháy, thức ăn vương vãi. Chúng sẽ tạo thành các vật cản giữa mặt bếp và nồi nấu, kết quả là bếp từ báo mã lỗi F. Do đó, trước khi nấu, hãy kiểm tra bề mặt bếp cũng như khu vực đáy nồi nhé.

Chuẩn bị thực phẩm, đồ nấu đúng tiêu chuẩn sử dụng bếp điện từ

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng thực tế việc chuẩn bị sẵn thực phẩm, đồ nấu cũng giúp bạn tránh bếp từ báo mã lỗi F ở bếp từ. Nếu bạn không đặt nồi lên bếp từ, hoặc chậm quá bếp từ thấy quá lâu không có nồi trên mặt kính bếp từ.  Cũng sẽ xuất hiện trên bếp từ báo mã lỗi F hoặc mã lỗi E0. Nguyên nhân là lúc này bếp và nồi của bạn sẽ bị vượt mức nhiệt cho phép.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ, tránh các mã lỗi  E, F, H, U, C, ER…

Lưu Ý Khi Sử Dụng Bếp Từ, Tránh Các Mã Lỗi E, F, H, U, C, ER…
Lưu Ý Khi Sử Dụng Bếp Từ, Tránh Các Mã Lỗi E, F, H, U, C, ER…

Để không làm gián đoạn công việc nấu nướng và hoạt động của bếp hiệu quả hơn, khi sử dụng bếp từ bạn cần lưu ý:

Kiểm tra nguồn điện để đảm bảo rằng bạn cung cấp một nguồn điện phù hợp, ổn định cho bếp  từ.

Không tùy tiện sử dụng loại nồi, xoong lên bếp từ. Chỉ sử dụng những dụng cụ nấu có khả năng nhiễm từ.

Đặt nồi nấu đúng vị trí của vùng nấu. Vị trí nồi sai sẽ khiến bếp đưa ra cảnh báo.

Hạn chế tình trạng bật bếp, đặt nồi lên bếp nhưng không có thực phẩm, thức ăn ở bên trong nồi.

Thường xuyên lau dọn, vệ sinh bếp từ để bề mặt bếp luôn sáng, sạch, không có vật cản với đáy nồi nấu.

Tránh việc liên tục sử dụng bếp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về lỗi chữ F của bếp từ. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích với mọi người trong quá trình sử dụng bếp từ. Để cập nhật kinh nghiệm hay, thông tin hữu ích liên quan tới dùng bếp từ và nhiều đồ gia dụng, điện máy khác, bạn đừng quên ghé Website Bếp từ Ngọc Thạch nhé.

Sửa bếp từ báo lỗi F

Bếp từ báo lỗi F nhấp nháy trên màn hình bảng điều khiển bếp từ khiến bạn không thể sử dụng được vùng nấu để chế biến các món ăn. Tại sao bếp từ hiện chữ F, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng Kocher đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây để khắc phục tại nhà nhanh chóng.

Xem thêm:

Tại sao bếp từ báo lỗi F

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với việc bếp từ báo lỗi E, từ E0 đến En,,, Đấy là các mã lỗi chung được sử dụng cho nhiều loại bếp từ. 

Tuy nhiên, các loại bếp từ báo mã lỗi F khá hiếm gặp. Trung tâm bếp từ Ngọc Thạch tư vấn của chúng tôi thường nhận được các câu hỏi bếp từ báo lỗi chữ F thường là người dùng các loại bếp từ Teka, bếp từ AEG, bếp từ Ferroli, Electrolux. Và một vài loại bếp từ khác.

Theo nghiên cứu và tìm hiểu về bảng mã lỗi của bếp từ, Kocher cho rằng, bếp từ báo lỗi F, hiển thị chữ F nhấp nháy trên màn hình thiết bị có thể là do nguyên nhân sau đây:

Bếp từ báo lỗi F được xem là lỗi truyền thông trong sửa chữa bếp từ.

Trung Tâm Sửa Chữa Bếp Điện Từ Tại Nhà Hà Nội (1)
Bếp Từ Báo Lỗi F Được Xem Là Lỗi Truyền Thông Trong Bếp Từ.

Lỗi truyền thông ở bếp từ là gì?

Đó là việc giao tiếp giữa bo điều khiển mặt với bo công suất. Dễ hiểu hơn là việc truyền tín hiệu giữa các bo với nhau. Nếu bạn cài đặt sai, bếp từ sẽ báo lỗi F và hiển thị trên bo hiển thị chính là bảng điều khiển của bếp từ. Trước tiên. bếp từ sẽ báo là không có nồi trên mặt bếp/vùng nấu. Sau 1 lúc bếp từ báo lỗi F hay F1. Các dòng bếp từ cáo cấp báo lỗi F thường là lỗi truyền thông giữa các bo, tuy nhiên, không phải hãng bếp, dòng bếp nào cũng hiển thị mã lỗi này, nó có thể hiển thị bằng một mã lỗi với ký hiệu hoặc chữ khác.

Biểu hiện là bếp từ báo lỗi chữ F nhấp nháy liên tục trên bảng điều khiển. Vùng nấu không thể hoạt động. Lý do có thể là:

 • Dụng cụ nấu không phù hợp
 • Dụng cụ nấu đặt sai vị trí
 • Nấu ăn bằng nồi rỗng chưa có thức ăn trong nồi
 • Đáy dụng cụ nấu chưa khô hoặc có vật cản

Vậy, làm sao để sửa chữa trường hợp bếp từ báo lỗi F?

Trung Tâm Sửa Chữa Bếp Điện Từ Tại Nhà Hà Nội (2)
Vậy, làm sao để khác phục trường hợp bếp từ báo lỗi F?

Cách sửa bếp từ báo lỗi chữ F nhấp nháy

Bạn không nên tự tháo bếp từ để xem các bo mạch nếu không có chuyên môn và kỹ thuật. Trong trường hợp bếp từ AGE, Ferroli, Electrolux, hay bếp từ Teka báo lỗi F bạn có thể dễ dàng thực hiện cách khắc phục tại nhà với các mẹo sau đây.

Bước 1: Kiểm tra nguyên nhân sửa chữa bếp từ báo mã lỗi F

Kiểm tra chất liệu dụng cụ nấu ăn của bạn xem có đúng là loại nồi chứa từ tính phù hợp với bếp từ hay không. Bởi các dòng bếp từ  AGE, Ferroli, Electrolux, hay bếp từ Teka báo lỗi F đều là những dòng bếp nhập khẩu, kén nồi từ và chỉ nấu được các loại nồi có đáy chứa từ tính. Với các loại nồi có đáy bằng thủy tinh, nhôm, gốm, sứ,… sẽ không thể sử dụng được. Và đây là nguyên nhân bếp từ báo lỗ F nhấp nháy liên tục.

Bước 2: Kiểm tra nguyên nhân sửa chữa bếp từ báo mã lỗi F

Nếu bạn đặt sai vị trí nồi, không đặt nồi, chảo của mình vào trung tâm vùng nấu hoặc quá trình nấu nồi bị xê dịch. Bếp từ báo lỗi F và dừng nấu. Cách đơn giản để xử lý vấn đề này chính là bạn chỉ cần điều chỉnh lại nồi cân xứng với trung tâm vùng nấu là được. Tôi tin chắc, khi bạn đặt nồi đúng vị trí trung tâm, bếp từ tự động ẩn chữ F đi và nấu ăn bình thường.

Bước 3: Kiểm tra nguyên nhân sửa chữa bếp từ báo mã lỗi F

Bạn cần đảm bảo bề mặt nấu của bếp luôn khô ráo và không có vẫn cản giữa đáy nồi và mặt kính. Bởi nếu bề mặt bếp có vật cản hoặc chất lỏng so sôi trào, bếp từ báo lỗi F để cảnh báo cho người dùng được biết. Bạn chỉ cần tắt bếp, kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ khu vực nấu nếu bị ướt hoặc có vật cản. Sau đó khởi động lại bếp và chữ F sẽ không còn nhấp nháy báo lỗi F nữa.

Bước 4: Kiểm tra nguyên nhân sửa chữa bếp từ báo mã lỗi F

Trong trường hợp bạn đặt một chiếc nồi rỗng trên bếp nấu quá lâu, bếp từ làm nóng và vượt quá mức nhiệt cho phép mà chưa có thức ăn vào nồi. Màn hình bảng điều khiển bếp từ báo lỗi F nhấp nháy để cảnh báo bạn nên tắt bếp. Bạn nên chuẩn bị sẵn thức ăn để nấu, không nên đung nồi rỗng trên bếp từ, vì khi nồi khô nước hoặc dầu quá nóng, bếp sẽ báo lỗi như vậy. Ngoài ra, ở một vài trường hợp, bếp từ báo lỗi F còn do kích thước nồi không phù hợp, nồi, chảo quá nhỏ với kích thước vùng nấu cho phép. 

Bếp từ báo mã lỗi F sẽ có phương pháp sửa chữa khác nhau

Các bếp từ khác nhau có thể hiển thị mã lỗi khác như F1, F2, F…. nhưng có cùng một nguyên nhân. Bạn có thể thử cách khác phục như trên đây để tiếp tục nấu ăn.

Về cơ bản, bếp từ báo lỗi F có chung các nguyên nhân về nồi, chảo. Bạn chỉ cần chú trọng nhiều hơn tới vấn đề lựa chọn nồi, chảo khi nấu ăn trên bếp từ.  Như vậy có thể khắc phục khi bếp từ báo lỗi chữ F mà không cần gọi thợ sửa chữa. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây có thể giúp chị em có thêm kinh nghiệm nấu ăn và tự khắc phục được các lỗi nhỏ tại nhà khi dùng bếp từ.

Hãy liên hệ cho trung tâm sửa chữa bếp từ Ngọc Thạch. Nhận sửa chữa các mã lỗi E F C H U ER ở bêp từ nhanh nhất. Hotline: 0866 200 222

 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Tây Hồ
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Ba Đình
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Đống Đa
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Cầu Giấy
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Hà Đông
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Hoàng Mai
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Hoàn Kiếm
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Long Biên
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Thanh Xuân
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Nam Từ Liêm
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Bắc Từ Liêm
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở quận Hai Bà Trưng
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở Gia Lâm Long Biên
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở Ở Huyện Thanh Trì
 • Địa chỉ sửa bếp từ ở Thị Trấn Đông Anh

Khi bếp từ của bạn đang nấu ăn bị gặp sự cố hư hỏng, vui lòng liên hệ ngay dịch vụ sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp Ngọc Thạch chúng tôi. ☎ Hotline 0866 200 222. Kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà kiểm tra, báo giá chính xác, trước khi tiến hành sửa chữa.

  Liên HSửa Chữa Bếp Từ Tại Nhà Khi Bếp Hiện Thị Mã Lỗi F

Liên Hệ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch Chúng Tôi

Ngọc Thạch luôn luôn lắng nghe, và xây dựng một dịch vụ uy tín chất lượng nhất

Đội ngũ chuyên nghiệp. Chu Đáo, Tận Tình. Để phục vụ quý khách hàng tốt hơn nữa.!

Nguồn Website : https://suadodien.com

One thought on “Sửa Bếp Từ Báo Lỗi F | Hiện Mã Lỗi E | Dịch Vụ Tại Nhà | Hà Nội

 1. Pingback: Sửa Bếp Từ Báo Lỗi F | Hiện Mã Lỗi E | Dịch Vụ Tại Nhà | Hà Nội - suadienlanh

Comments are closed.