Máy Hàn Yếu Cách Sửa Chữa Máy Hàn Điện Tử Cơ Bản Nhất

Máy hàn yếu cách khắc phục sửa chữa máy hàn điện tử cơ bản nhanh nhất. Nguyên nhân máy hàn bị yếu từ lỗi hỏng do nguồn điện không ổn định hay máy hàn bị hỏng hóc. Tham khảo cách sửa máy hàn điện tử bị yếu cơ bản để máy hàn hoạt động tốt cho mối hàn đẹp, bền chắc.

Các mối hàn của bạn luôn không đạt chất lượng do que hàn ra lửa yếu, máy hàn không cung cấp đủ điện năng, máy hàn bị yếu. Khi đó, bạn bắt buộc cần phải xử lý nguyên nhân máy hàn điện tử lửa yếu. Vậy nguyên nhân máy hàn điện tử bị yếu là gì? Cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nguyên Nhân Máy Hàn Điện Tử Yếu, Cách Sửa Chữa Nhanh.

Khi tìm hiểu nguyên nhân máy hàn điện tử ra lửa yếu, bạn sẽ thấy các nguyên nân chính đều liên quan đến nguồn điện. Đồng thời, nguyên nhân chọn sai loại que hàn cũng có thể gây ra hiện tượng máy hàn điện tử bị yếu. Dưới đây là một số những lý do gây hiện tường máy hàn yếu.

Sử dụng nguồn điện không ổn định, chập chờn khiến cho máy hàn không ra điện, hoạt động không liên tục.

Khi chọn loại que hàn có đường kính que hàn lớn hơn so với máy hàn, khiến máy nhanh bị nóng và tự động ngắt mạch điện.

Lựa chọn sai qua hàn so với loại máy hàn đang sử dụng, ví dụ đường kính que hàn lớn so với công suất của máy hàn.

Máy Hàn Bị Yếu Do Nhiều Nguyên Nhân Khác Nhau, Que Hàn Bị Dính
Máy Hàn Bị Yếu Do Nhiều Nguyên Nhân Khác Nhau, Que Hàn Bị Dính

Ví dụ, các loại máy hàn que điện tử công suất từ 5.4KVA – 6.5KVA thường kích hợp với que hàn có đường kính từ 1.5mm – 3.2mm. Khi chọn que hàng có đường kính lớn hơn 3.2mm sẽ khiến máy hàn điện tử bị yếu.

Từ các nguyên nhân khiến máy hàn bị yếu, bạn có thể lên kế hoạch sửa máy hàn điện tử bị yếu. Dưới đây là những hướng dẫn cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu được giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Xem thêm : 

Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Hàn Điện Tử Hàn Yếu

Khi máy hàn điện tử không vào điện, không ra điện hay hàn yếu, bạn chắc chắn cần phải khắc phục càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp khôi phục lại khả năng vận hành ổn định cho máy phục vụ công việc hàn liên tục không tốn thời gian.

Tăng Mức Dòng Điện Hàn

Trong trường hợp dòng điện của máy hàn bị yếu, không thực hiện hàn được. Bạn có thể điều chỉnh mức dòng hàn lên mức cao hơn để tăng dòng điện hàn.

Đa số các loại máy hàn hiện nay đều có núm điều chỉnh dòng hàn. Do vậy, bạn chỉ cần thực hiện xoay núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tăng dòng điện hàn. Sau đó, bạn thực hiện kiểm tra máy hàn có còn bị yếu không.

Tăng Mức Dòng Hàn Của Máy Lên Cao
Tăng Mức Dòng Hàn Của Máy Lên Cao

Kiểm Tra Di-Ốt Của Máy Hàn

Trong trường hợp đi-ốt bị chế sẽ khiến máy hàn điện tử bị yếu. Bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra đi-ốt còn sống hay đa chết. Nếu đi-ốt còn sống thì trên đồng hồ vạn năng sẽ có mức điện áp bằng nhau.

Ngược lại, nếu di-ốt đã chết sẽ không hiển thị điện áp trên đồng hồ. Trong trường hợp này, bạn nên thay một đi-ốt mới để đảm bảo máy hàn hoạt động với dòng điện áp bình thường.

Kiểm Tra Đi Ốt, Chiết Áp, Bo Mạch Của Máy
Kiểm Tra Đi Ốt, Chiết Áp, Bo Mạch Của Máy

Sửa Dây Dẫn Nguồn Của Máy Hàn

Nếu bạn sử dụng nguồn điện lớn từ 10A trở lên, nhưng dây dẫn nguồn điện của máy hàn lại quá nhỏ, khiến dây không thể chịu tải được, gây sự cố máy hàn điện tử không vào điện hoặc điện áp yếu.

Khi đó, bạn nên thay lại dây dẫn nguồn đảm bảo tiết diện phù hợp với cường độ dòng điện cũng như điện áp sử dụng. Đây cũng là một trong những cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu để khắc phục, đảm bảo máy hàn hoạt động ổn định. 

Nguồn Điện Vào Máy Hàn Thấp

Đối với trường hợp nguồn điện vào máy hàn thấp ( khoảng 20%) sẽ khiến máy hàn điện tử bị yếu. Khi đó, bạn có thể xoay núm để tăng đường độ dòng hàn. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu tăng nguồn điện vào máy nhưng máy vẫn không thể hoạt động.

Khi đó, bạn có thể lựa chọn mua một sản phẩm máy hàn mới hoạt động khi nguồn điện thấp. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại máy hàn điện tử đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Nguồn Điện Của Máy Không Ổn Định Khiến Máy Hàn Điện Tử Hàn Yếu
Nguồn Điện Của Máy Không Ổn Định Khiến Máy Hàn Điện Tử Hàn Yếu

Sửa Máy Hàn Điện Tử Hàn Yếu Do Công Suất Không Đủ

Khi máy hàn điện tử có công suất không đủ so với nguồn điện, máy hàn không đúng với nguồn điện. Ví dụ, máy hàn 220V, công suất 6.5 KVA nhưng bạn sử dụng cho dòng điện 380V.

Bạn sẽ cần chuyển đổi từ dòng điện 380V sang dòng điện 220V để máy hoạt động ổn định, tao ra được dòng điện ổn định cho máy hàn làm việc đạt hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng những thiết bị chuyển đổi dòng điện như máy biến áp, lioa,…

Ngoài những hướng dẫn cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu, bạn cũng có thể thay một máy hàn mới với các dòng từ máy hàn que điện tử, máy hàn Mig hay máy hàn Tig. . Đặc biệt, những máy hàn điện tử cao cấp hiện nay đều có khả năng hoạt động ổn định ngay cả khi dòng điện yếu.

Xem thêm: Nguyên nhân dính que hàn và cách khắc phục

Những Loại Máy Hàn Hoạt Động Tốt Khi Dòng Điện Yếu

Nếu máy hàn của bạn đã quá cũ, mắc nhiều lỗi hỏng hóc khiến cho máy bị yếu. Bạn có thể lựa chọn phương án thay thế máy hàn mới để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Liên Hệ Trung Tâm Sửa Chữa Và Bảo Hành Máy Hàn Điện Tử Ngọc Thạch Hà Nội

Ngọc Thạch chuyên nhận sửa chữa các dòng máy hàn điện tử 1 Fa, 3 Pha uy tín nhanh chóng và giá cả rẻ nhất hiện nay.

Linh kiện thay thế cam kết chính hãng, đúng chủng loại, đúng thông số, đúng công suất và đảm bảo độ bền cao nhất.

Trụ sở chính: Số 20, Ngõ 94, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội – Điện Thoai: 0866 200 222

Ngọc Thạch rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng với tiêu chí, chất lượng, uy tín, để xây dựng thương hiệu của mình.