Sửa Máy Rửa Bát Lỗi E16 | Dịch Vụ Sửa Chữa Tại Nhà | Hà Nội

Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E16 nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa ở hãng máy rửa bát Bosch. Lỗi E16 trong máy rửa bát Bosch có nghĩa là bộ cấp nước không theo lịch trình đã xảy ra. Khi máy rửa bát bosch hiển thị lỗi E16, điều đó báo hiệu rằng thiết bị không thể chặn dòng nước vào bình chứa. Do đó, nước tiếp tục vào không kiểm soát được. Rất có thể, van cấp có vấn đề, không thể đóng hoàn toàn do bị tắc. Cũng có thể do máy rửa bát Bosch hongtr board mạch. Hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa máy rửa bát Bosch của Ngọc Thạch tại Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ tận tình khi gặp sự cố.

Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E16
Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E16

Sửa chữa khắc phục thế nào khi máy rửa bát Bosch lỗi E16

 • Kiểm tra và làm sạch van cấp.
 • Kiểm tra cảm biến mực nước. Thử nghiệm chỉ nên được thực hiện sau khi xả nước và trước khi tắt máy.
 • Nếu lỗi xuất hiện trong chương trình giặt, có thể nguyên nhân là do tạo bọt quá nhiều.

Nếu bạn thực hiện tất cả các thao tác trên mà lỗi vẫn còn, đừng hoãn cuộc gọi đến chuyên gia hoặc bên sửa chữa chuyên dụng

Kiểm tra nguồn cấp nước. Có nước trong đường ống dẫn nước không? Vòi nước phía trước máy rửa bát có bị đóng không? Kiểm tra bộ lọc của ống dẫn nước xem có bị cong, bẹp, xoắn, v.v. Hãy kiểm tra xem có bị tắc nghẽn không.

Van nạp và kết nối mô-đun điều khiển cho phép ngắt nước nhanh chóng. Nó được yêu cầu không chỉ trong điều kiện hoạt động bình thường mà còn trong các tình huống khẩn cấp. Mặc dù có một van đặc biệt là máy rửa chén cho các tai nạn.

Nếu trong quá trình lấy nước, máy rửa bát của bạn đổ ra ngoài hoặc không đổ đầy nước thì nguyên nhân có thể là do van cấp nước bị lỗi. Van có thể bị lỗi một phần điện hoặc cơ khí.

Để xác định khả năng phục vụ của phần điện của van, bạn phải kiểm tra điện trở của cuộn dây van. Điều quan trọng là phải tìm hiểu xem nó có còn nguyên vẹn hay không. Nếu đồng hồ vạn năng hiển thị điện trở của cuộn van từ 500 đến 1500 ôm thì cuộn van là OK.

Dịch vụ sửa máy rửa bát Ngọc Thạch chia sẻ Lỗi E16

Dịch vụ sửa máy rửa bát Ngọc Thạch chia sẻ Lỗi E16
Dịch vụ sửa máy rửa bát Ngọc Thạch chia sẻ Lỗi E16

Việc phát hiện các khuyết tật van cơ học có thể phức tạp hơn. Nếu bình chứa đầy nước rất chậm thì có lẽ van làm đầy đã bị tắc. Trong trường hợp này, chỉ cần thay van. Bạn không nên cố gắng làm sạch van cũ.

Việc nước tràn trong bình là dấu hiệu cho thấy van có thể bị kẹt ở vị trí mở. Một trong những cách để xác định điều này là mở cửa máy rửa bát nhiều lần trong chu kỳ đổ đầy nước. Nếu nước tiếp tục chảy vào bể, mở cửa, van xả nước bị lỗi. Bạn phải thay thế một phần.

Nếu bồn chứa của máy rửa bát không đầy, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng vòi nước đã được bật. Ngoài ra, phải có đủ áp lực nước trong máy giặt.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng phao có thể di chuyển lên xuống tự do. Ngoài ra, bạn phải nghe thấy âm thanh nhấp chuột từ công tắc phao. Nếu không nghe thấy tiếng lách cách, bạn nên kiểm tra điện trở của các tiếp điểm của công tắc phao. Nếu công tắc theo thứ tự, nguyên nhân rất có thể gây ra tình trạng thiếu nước là do van nạp bị lỗi.

Cách sửa van nạp nước máy rửa bát Bosch lỗi E16

Nếu máy rửa bát báo lỗi E16 cách sửa chữa khắc phục thế nào ?

 • Đảm bảo rằng nguồn cấp nước cho máy rửa bát đã được kết nối.
 • Kiểm tra bộ đếm thời gian để đảm bảo nó hoạt động ổn định và chính xác. Nếu cả nguồn cấp nước và bộ hẹn giờ đều theo thứ tự, rất có thể sự cố liên quan đến van nạp.
 • Kiểm tra van đầu vào nằm dưới bồn chứa của máy rửa bát. Các trục trặc của van đầu vào có thể phát sinh do các hạt mịn, đến từ hệ thống ống nước. Để giải quyết vấn đề này, hãy tháo bộ lọc van bằng tuốc nơ vít. Tiếp theo, rửa thật sạch dưới vòi nước. Sau đó đặt vào vị trí cũ và kiểm tra nguồn cấp nước.
 • Nếu van được điều khiển bằng điện từ, hãy nhấn van bằng tuốc nơ vít để đảm bảo rằng mọi thứ đều theo thứ tự.
 • Nếu máy rửa bát vẫn không chứa đầy nước, hãy kiểm tra điện từ bằng vôn-ohm-milimét (VOM). Nếu giá trị đọc của thiết bị xấp xỉ 100 ohms đến 1000 ohms, điện từ hoạt động. Nếu giá trị cao hơn 1000, điện từ bị lỗi. Bạn phải thay thế nó.
 • Nếu cần, hãy thay thế bộ điện từ bằng một bộ điện từ mới có cùng kích thước và loại. Kết nối van điện từ mới, giống như van đã thay thế được kết nối.

Làm thế nào để kiểm tra công tắc áp suất cửa nạp máy rửa bát ?

Nhiệm vụ chính của công tắc áp suất của bất kỳ máy rửa bát Bosch nào là duy trì một mức nước nhất định trong khoang chứa. Nếu công tắc áp suất bị lỗi, rất có thể buồng làm việc của máy sẽ bị đầy nước.

Bạn có thể chẩn đoán sự cố thông qua việc quan sát nước. Nó nằm trong buồng của máy rửa bát. Nếu sự khác biệt với định mức là rất cao, thì rất có thể, cảm biến bị lỗi. Điển hình là khi cảm biến mực nước bị hỏng.

Có hai loại công tắc áp suất:

 • Cảm biến cơ khí;
 • Cảm biến điện tử.

Có thể kiểm tra công tắc áp suất cơ học bằng âm thanh. Bằng cách này, bạn có thể xác định được sự cố. Công việc của bộ phận phải đi kèm với các tiếng nhấp đặc trưng. Đối với điều này, chỉ cần biết vị trí gần đúng của nó và cẩn thận lắng nghe kỹ thuật là đủ. Nhưng sự cố của cảm biến điện tử là không thể tìm ra cách này.

Làm thế nào để thay thế cảm biến trong máy rửa bát ?

Quy trình như sau:

 1. Đầu tiên, bạn cần cẩn thận tháo tấm mặt sau trên máy rửa bát
 2. Sau đó tháo ống áp suất, nằm dưới công tắc áp suất.
 3. Ngắt kết nối thiết bị khỏi vị trí của nó.
 4. Đầu nối cũng được kéo ra.
 5. Tiến hành lắp ráp cảm biến mới theo thứ tự ngược lại.

Sau khi phần mới được cài đặt, cần phải kiểm tra tính chính xác của việc cài đặt nó. Để làm điều này, hãy chạy khởi động thử nghiệm của máy rửa bát. Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, mực nước trong thiết bị sẽ ở mức tối ưu. Bài chia sẻ cách khắc phục sửa chữa máy rửa bát báo lỗi E16.

Nhận Sửa Chữa Mọi Sự Cố Máy Rửa Bát Bosch Nhập Khẩu

 • Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E1, E2, E3, E4, E5,… nguyên nhân do phần nguồn gặp sự cố trên bo mạch.
 • Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E6 –  Nguyên nhân do cơ chế mở cửa lỗi
 • Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E8, E9 – Máy có sự cố về làm nóng nước khi rửa
 • Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E10 – Có sự cố về sấy khô 
 • Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E11 – Cảm biến nhiệt lỗi , hoặc bo khiển đang gặp sự cố báo nhiệt
 • Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E13 – Nhiệt độ nước đang bị nóng quá mức trên 75 độ.
 • Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E14, E15, E16, E17, E18, E20, E23, E25, E27…. Máy hiện mã lỗi hãy liên hệ cho trung tâm bảo hành sửa chữa ngay tránh làm hư hỏng thêm cho máy.

Sửa Chữa Máy Rửa Bát Bosch Lỗi E16 Uy Tín

Với tất cả các mã lỗi xảy ra khi sử dụng của máy rửa bát Bosch quý khách hàng không nên tự ý mở máy kiểm tra để sửa chữa có thể gây nguy hiểm do chạm chập điện do bị tràn nước hoặc chuột cắn chạm vỏ gây ra sự dò điện mà chúng ta không biết . Do đó khi máy bị sự cố sảy ra lỗi không sử dụng được hoặc chạy không hết chương trình quý khách hàng gọi ngay Bảo hành sửa chữa máy rửa bát Bosch uy tín để được hỗ trợ tốt nhất .

 • Sửa máy rửa bát Bosch lỗi nguồn điện do dây nối;
 • Sửa máy rửa bát Bosch mất nguồn;
 • Sửa máy rửa bát Bosch không hoạt động hoặc chạy chập chờn lúc được lúc không;
 • Sửa máy rửa bát Bosch đang chạy lại dừng lại;
 • Sửa máy rửa bát Bosch không cấp nước hoặc không xả nước;
 • Sửa máy rửa bát Bosch rửa không sạch, rửa sạch nhưng không sấy khô;
 • Sửa máy rửa bát Bosch lỗi E01, E04, E08,…;
 • Sửa máy rửa bát Bosch bị rung lắc, tạo tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động;
 • Sửa máy rửa bát Bosch có nước đọng ở đáy máy;
 • Sửa máy rửa bát Bosch bị rò rỉ điện, rò rỉ nước ra bên ngoài;
 • Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E1 – E16 – E30;

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Rửa Bát Bosch Lỗi E16 Tại Nhà

Máy không chuyển được chế độ hoặc tự chuyển không theo lệnh điều khiển của người dùng.

Dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Bosch Lỗi E16 của Trung tâm được phục vụ 24/24. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đội ngũ của chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục triệt để mọi sự cố.

Khi gọi điện tới Trung tâm yêu cầu sửa chữa hoặc bảo hành, quý khách vui lòng cho chúng tôi biết được dấu hiệu, hiện tượng của sự cố ví dụ như máy không chạy, chạy được 1 lúc có tiếng bíp rồi tắt hẳn,…

Điều này giúp chúng tôi chuẩn bị đúng và đủ trang thiết bị sửa chữa cần thiết, lên phương án sửa chữa nhanh chóng nhất đảm bảo thời gian của cả khách hàng và Trung tâm -> nâng cao hiệu quả dịch vụ.

Liên Hệ Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Rửa Bát Ngọc Thạch Hỗ Trợ Khi Lỗi E16

Hãy gọi cho chúng tôi để đảm bảo mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Bosch Lỗi E16 tối ưu nhất: “đảm bảo thời gian ngắn – đảm bảo chất lượng tốt – đảm bảo chi phí thấp”.

Ngoài ra, quý khách nên gọi yêu cầu hỗ trợ bảo dưỡng vệ sinh cặn bẩn của máy rửa bát Bosch 6-12 tháng/lần để kéo dài độ bền cho thiết bị.

  Mọi Góp Ý Của Khách Hàng Về Dịch Vụ

Liên Hệ Trung Tâm Sửa Chữa Máy Rửa Bát Lỗi E16 Ngọc Thạch Chúng Tôi

Ngọc Thạch luôn luôn lắng nghe, và xây dựng một dịch vụ uy tín chất lượng nhất

Đội ngũ chuyên nghiệp. Chu Đáo, Tận Tình. Để phục vụ quý khách hàng tốt hơn nữa.!

NguồnWebsite : https://suadodien.com