Sửa Amply Số | Vang Số | Cục Đẩy | Mixer | Tại Nhà | Hà Nội

Điện tử Điện lạnh Ngọc Thạch cung cấp dịch vụ sửa chữa amply số 5.1 7.2 8.1 8.2 tại nhà Hà Nội. Với đội ngũ sửa chữa amply số 5.1 7.1 7.2 8.1 8.2 nhiều năm kinh nghiệm. Ngọc Thạch là địa chỉ sửa chữa amply số 5.1 đáng tin cậy nhất hiện nay. Một địa chỉ sửa chữa amply số 5.1 có thương hiệu uy tín nhất trên thị trường Hà Nội.

Ngọc Thạch nhận sửa chữa các dòng Amply số như: Sửa Amply Sony. Sửa Amply Samsung. Sửa Amply LG. Sửa Amply Yamaha. Sửa Amply Denon. Sửa Amply Onkyo. Sửa Amply Panasonic. Sửa Amply Sansui. Sửa Amply Aiwa. Sửa Amply Jarguar. Sửa Amply California. Sửa Amply và các dòng Amply nhật. Sửa Amply mỹ. Sửa Amply châu âu. Sửa Amply 5.1. Sửa Amply 7.1. Sửa Amply 7.2. Sửa Amply 8.1. Sửa Amply 8.2 hỗ trợ sửa chữa kiểm tra tận nhà chế độ bảo hành chu đáo.

Dịch Vụ Sửa Chữa Amply Số 5.1 7.1 7.2 8.1 8.2 Tại Nhà

Sửa Chữa Amply Số 5.1 - 7.1 - 7.2 - 8.1 - 8.2 Sửa Loa Tại Nhà Hà Nội
Sửa Chữa Amply Số 5.1 – 7.1 – 7.2 – 8.1 – 8.2 Sửa Loa Tại Nhà Hà Nội

Sửa Amply số 5.1 – 7.1 – 7.2 8.1 – 8.2 ngày nay thực sự là rất khó đối với các anh, các chú lớp thợ sửa chữa điện tử tiền bối. Mặc dù là các bậc thầy sửa chữa điện tử đi trước rất giỏi và nhiều kinh nghiệm. Thế nhưng sửa chữa amply số ngày nay. Không còn cơ bản như sửa amply cơ, amply stereo thông thường nữa. Vì vậy các thợ sửa amply tiền bối sẽ gặp khó khăn khi sửa chữa amply số, vang số.

Vì Sao Sửa Amply Cũ Dễ Khi Sửa Chữa Amply Số Lại Khó Hơn

Thiết bị số có 2 công nghệ phổ biến và thường gặp nhất đó là công nghệ Digital và Analog. Mỗi loại này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng vì sao công nghệ Digital lại phát triển. Cụ thể như trong thời gian gần đây mà công nghệ Analog lại ngày càng mai một. Nếu bạn biết thì công nghệ Digital thường được sử dụng để truyền âm cho các hệ thống loa Karaoke công suất lớn trong khi Analog dành riêng cho các loại loa có công suất nhỏ như loa nghe nhạc.

Âm thanh trong tự nhiên mà tai nghe được vốn có dạng tương tự (analog). Nghĩa là nhờ có sự biến đổi liên tục về biên độ và tần số của sóng âm không khí. Chúng ta sẽ cảm nhận được sự to nhỏ cũng như độ cao thấp của âm thanh.

Khác Biệt Nhất Giữa Amply Analog Và Amply Digital Là Phương Thức Khuếch Đại Âm Thanh.

Sửa Chữa Amply Analog Và Amply Digital
Sửa Chữa Amply Analog Và Amply Digital

Màu vỉ mạch (main) của Amply Analog và Digital cũng khác nhau hoàn toàn. Thường thì màu của Vỉ Analog truyền thống hàn quốc. Sẽ có màu vàng càng dùng lâu màu mạch sẽ chuyển sang màu vàng + đỏ (Bã Trầu). Còn màu mạch của các amply số (Digital) thường là các loại mạch dán có màu xanh

Amply Analog

Với amply analog. Việc khuếch đại âm thanh được dựa trên hình dạng của sóng âm thanh nguyên bản ban đầu.

Tuy nhiên ở amply digital. Thông số của âm thanh được biến đổi thành các tín hiệu điện biểu diễn. Dưới dạng nhị phân là “0” hoặc “1”. Khi đó việc khuếch đại âm thanh được thực hiện bằng cách điều chỉnh tốc độ của tín hiệu đầu ra thông qua hai trạng thái “đóng” và “mở”.

Với các linh kiện bán dẫn như transistor, việc thực hiện hai trạng thái trên là tương đối đơn giản. Bởi vậy, kết hợp với công nghệ bán dẫn, những bo mạch của amply digital được thiết kế rất nhỏ và gọn hơn rất nhiều so với amply analog. Song vì phải điều khiển tốc độ chuyển mạch rất cao của tín hiệu đầu ra nên việc phát sinh các tạp âm, nhiễu có tần số cao là điều không thể tránh khỏi.

Nếu để nguyên trạng thái như vậy sẽ sinh ra các tín hiệu gây hư hỏng cho hệ thống loa, đồng thời làm ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng âm thanh. Do đó, để hạn chế những ảnh hưởng trên, trong amply số, trước khi truyền tín hiệu âm thanh vào hệ thống loa, người ta có thiết kế thêm một bộ lọc thấp qua (Low Pass Filter – LPF).

Mời bạn xem thêm: 

Đặc Tính Của Amply Analog

Đặc tính của bộ lọc tín hiệu thấp qua này là nó quyết định khoảng tần số của âm thanh trước khi được truyền vào loa. Đối với amply digital, do có bo mạch lọc LPF nên hầu hết dải thông cao của tín hiệu âm thanh được khống chế trong giới hạn khoảng dưới 100 kHz. Và vì tai con người chỉ nghe được tần số cao nhất theo lý thuyết là 20 kHz nên dải thông này đã là quá mỹ mãn cho sự thưởng thức.

Amply Digital

Trong amply digital, chủ yếu dùng hai phương thức xử lý số khác nhau. Phương thức thứ nhất là phương thức “điều chế độ rộng xung” – PWM, đây là phương thức sử dụng sự chuyển đổi giữa các khoảng thời gian mở và tắt của xung số để biểu hiện âm thanh.

Phương thức thứ hai là phương thức PDM, đây là phương thức sử dụng tần suất sự xuất hiện của trạng thái tắt – mở theo trục thời gian để biểu hiện sự biến đổi âm thanh. Một trong những lý do mà hiện nay amply digital đang được công chúng quan tâm và tin dùng đó là hiệu suất sử dụng cao và tiêu tốn điện năng thấp.

Thêm vào đó, ít phát nhiệt và kích thước nhỏ của chúng đã tạo sự dễ dàng và tiện nghi trong sử dụng. Để đánh giá chất lượng âm thanh thì có rất nhiều phương pháp và phải xem xét từ nhiều khía cạnh khác nhau. Nhưng thực tế đã cho thấy là amply digital đã và đang chinh phục được người nghe bởi chất lượng âm thanh khi trình diễn.

Tìm Hiểu Rõ Sửa Amply Cơ Stereo Và Sửa Chữa Amply Số 5.1

Sửa Amply Analog Và Amply Digital
Sửa Amply Analog Và Amply Digital

Sửa Amply Cơ Stereo

Amply Cơ thông thường chỉ có các nút vặn điều chỉnh âm thanh, bó hẹp khả năng căn chỉnh của người dùng như: Echo, Reverb, LO, MID, HI. Do được tích hợp sẵn bộ lọc Equalizer nên cách kết nối cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng, cách căn chỉnh cũng vậy. Một số amply karaoke ngày nay được cải tiến chứa các nút chức năng cắt giảm tiếng hú rít do micro, hỗ trợ tiếng ca, nhạc trong trẻo hơn. Tuy nhiên các chức năng vẫn chưa chuyên sâu vào chi tiết.

Amply cơ là amply kiểu truyền thống và không có phần kết nối vào vi tính để chỉnh thường được chỉnh bằng tay. Amply cơ ra đời trước amply số nên hiện nay vẫn còn chưa được cải tiến cho mới mẻ và còn hạn chế về việc căn chỉnh cho âm thanh sâu và chi tiết hơn

Sửa Chữa Amply Số 5.1 – 7.2 -8.1 – 8.2

Ampli số là loại vang liền công suất để khuếch đại tín hiệu ra loa. Chính điều này cũng ảnh hưởng đến vấn đề chi phí khi mua Ampli số. Tuy nhiên Amply số giúp cho bạn dễ dàng căn chỉnh từ xa bằng phần mềm trên máy tính thông qua kết nối Wifi hoặc có dây hiệu chỉnh, nên thân máy gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, lắp đặt.

Amply số thường có cổng USB để kết nối vào máy tính. Amply số là amply dạng digital tích hợp bo mạch xử lý kĩ thuật số và thường được chỉnh bằng vi tính. Amply số hiện nay đang là xu hướng và được nhiều người ưa chuộng sử dụng với tính tiện lợi và độ thông minh nhạy bén

Bên cạnh đó, các loại Amply số có khả năng trộn tín hiệu âm thanh và điều chỉnh chuyên sâu theo ý muốn của người sử dụng. Những tín hiệu âm thanh phát ra từ micro người hát, các loại nhạc cụ,… Được vang số thu lại và tiến hành trộn hoặc điều chỉnh những tín hiệu âm thanh này sao cho âm thanh cuối cùng hay nhất. Bên cạnh đó, vang số còn có khả năng điều chỉnh các dải tần một cách linh hoạt, để người nghe có thể nghe được tín hiệu âm thanh dù cho tín hiệu đó có tần số cao hay thấp.

So Sánh Amply Số Và Amply Cơ Khi Sửa Chữa

Xét về giá amply số chắc chắn mắc tiền hơn amply cơ vì amply số ra đời sau amply cơ và được cải tiến nhiều hơn cùng với đó là sự vượt trội hơn hẳn về độ nhạy bén âm thanh và tính thông minh nên giá của amply số sẽ đắt tiền hơn amply cơ. Với cái rẻ nhất cũng lên đến 5 triệu đồng. Còn amply cơ vì ra đời trước và đang dần không được ưa chuộng nhiều nên có giá rẻ hơn và với mức giá hàng chính hãng chỉ từ 2 – 3 triệu đồng là bạn có thể sử dụng được cho dàn karaoke nhà mình rồi đấy.

Amply Cơ Hay Amly Số Ra Đời Trước ?

Xét về lịch sử hình thành: chắc chắn amply cơ ra đời trước nên sẽ có độ tuổi lớn hơn amply số. Cụ thể amply cơ ra đời vào năm 1984 còn amply số mới xuất hiện những năm gần đây. Nên đôi khi amply số được xem như 1 bước tiến hoá của amply cơ

Xu Hướng Sử Dụng Amply Hiện Nay Như Thế Nào 

Xét về xu hướng: đa phần mọi người có xu hướng chuyển từ amply cơ sang dùng amply số trong những năm gần đây. Cũng giống như những chiếc điện thoại vậy. Người ta thường có xu hướng chuyển sang dùng điện thoại mới và thông minh hơn thay thế cho đời cũ của mình. Vì amply số thông minh hơn amply cơ và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng hơn nên xu hướng hiện đại nhiều người sử dụng amply số hơn.

Hiệu Năng Amply Nào Tốt Hơn

Sửa amply tại nhà Amli Jarguar Accuphase Denon Sansui Marantz Luxman Mcintosh Telefunken Califonia Vitek Ariang Qsheng Panasonic SamSung Yamaha (10)
Hiệu Năng Amply Nào Tốt Hơn

Xét Về Hiêu Năng:

Amply số có khả năng chống hú tự động và rà soát không gian phòng để giảm độ hú rè cho phù hợp với căn phòng còn amply cơ thì không có chức năng đó

Amply số hỗ trợ nhiều cổng kết nối hơn amply cơ cho người sử dụng chuyên sâu về căn chỉnh hơn

Âm Thanh Đầu Ra Của Amply Nào Hay Hơn

Amply cơ và amply số đều có khả năng cho âm thanh đầu ra ngang bằng với nhau

Những ưu điểm của amply cơ so với amply số

Âm thanh của amply cơ cho đầu ra mộc hơn amply số

Amply cơ dễ căn chỉnh hơn amply số

Dễ điều chỉnh, dễ làm chủ

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của Amply cơ so với amply số. Không cần hiểu biết về âm thanh quá nhiều, bạn cũng có thể chỉnh được chiếc Amply dễ dàng. Với những người mới cũng không khó để làm chủ được chiếc Amply sau một thời gian sử dụng. Ngược lại, để điều chỉnh amply số, trước hết bạn phải có chiếc máy tính xách tay và biết cách sử dụng nó một cách thành thạo.

Vì Vậy, Amply Thân Thiện Với Gia Đình Hơn Là Amply Số.

Đơn Giản Hơn Để Có Một Âm Thanh Hay.

Không thể nói amply hay hơn amply số. Tuy nhiên, amply mang lại âm thanh đẹp một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Amply đã được các nhà sản xuất tối ưu sẵn. Khách hàng không cần điều chỉnh quá nhiều, âm thanh cũng đã đạt chuẩn rồi. Tôi dám chắc rằng, bạn có để các chiết áp ở mức 50% hết, âm thanh cũng rất dễ nghe, dễ hát.

Lại một lý do khác thể hiện amply phù hợp hơn với phần đông người sử dụng

Hãy Mua Amply Số Chính Hãng Để Ít Hư Hỏng Sửa Chữa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh thiết bị âm thanh. Cùng với đó, hàng trôi nổi, kém chất lượng ngày càng nhiều. Để sở hữu một chiếc amply số chất lượng, bạn nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín. VIDIA tự hào là nhà phân phối chính hãng các thương hiệu âm thanh lớn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực karaoke Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành, các sản phẩm của chúng tôi bán ra đều đã được bảo chứng về chất lượng và chế độ hậu mãi, bảo hành chuẩn chính hãng.

1. Cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng

Vidia Shop chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh karaoke gia đình, kinh doanh, âm thanh sân khấu, hội trường, phòng phim….. với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi cam kết cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng, có tem và phiếu bảo hành của nhà sản xuất, cam kết hàng chính hãng 100%.

2. Sản phẩm chất lượng giá cạnh tranh nhất thị trường

Vidia là đơn vị cung cấp dịch vụ hậu mãi số 1 Việt Nam, là đại lý của nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường, khi đến với Vidia bạn sẽ được sở sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất cùng rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng khi mua dàn karaoke gia đình hay như: tặng kèm phụ kiện đi kèm thiết bị, chiết khấu % sản phẩm, hỗ trợ bảo hành tận nhà khi sản phẩm bị lỗi, đôi, đổi trả sản phẩ nếu bị lỗi…..Đây là điều mà chưa có đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh nào làm được.

3. Hỗ trợ giao hàng tận nơi và lắp đặt dàn karaoke tại nhà

Hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển tại nhà cho tất cả khách hàng trên toàn quốc, dù bạn ở bất kì tỉnh nào, chỉ cần gọi điện đến Vidia, đội ngũ nhân viên kỹ thuật dầy dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đem thiết bị âm thanh đến tận nhà và cân chỉnh tận nơi, đến khi quý khách hàng cảm thấy hài lòng.

4. Thử chất lượng sản phẩm trước khi mua

Quý khách sẽ được trải nghiệm bộ dàn karaoke hoàn toàn miễn phí tại các cửa hàng, Showroom. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giúp cho quý khách lựa chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình nhất.

Trung Tâm Sửa Chữa Amply Số 5.1 7.2 8.1 8.2 Ngọc Thach

Đã chia sẻ về hai dòng Amply cơ Stereo và Amply số để quý bạn hiểu rõ cũng như biết độ khó của Amply số vì sao thợ sửa amply cũ dù là bậc thầy lại không sửa được.

Thực Tế Sửa Amply Cũ Stereo Dễ Là Vì:

Amply cơ Stereo thì chỉ có Board mạch và linh kiện nhìn thấy. Có thể kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng, có thể kiểm tra bằng mắt nhìn, kiểm tra bằng cảm nhận. Và thay thế linh kiện đã hỏng thì Amply của chúng ta sẽ chạy tốt và bình thường trở lại. Và điều dễ hơn nữa là chúng ta có thể cô lập từng phần, từng khối của Amply khi sửa chữa mà không có trở ngại gì.

Thực Tế Sửa Amply 5.1 7.1 7.2 8.1 8.2 Khó Là Vì:

Amply số là mạch Class D, mạch Class AB, mạch Class H chính vì vậy các linh kiện rất nhỏ và có những linh kiện còn không có mã trị số. Nên khi sửa chữa các bậc thầy tiền bối sẽ gặp khó khăn bởi đôi mắt đã không còn sáng như các học trò lớp trẻ.

Và điều đáng nhấn mạnh nhất là Sửa Amply 5.1 7.1 7.2 8.1 8.2 không thể tách rời các khối như Amply cơ Stereo. Vì khi tách các board mạch cũng như các khối ra. Amply số sẽ báo lỗi không chạy vì thiếu liên kết với nhau, đôi khi thiếu liên kết chỉ đơn giản là báo lỗi không chạy. Nhưng cũng có những sản phẩm Amply số cao cấp khi chúng ta tách khối ra bị thiếu liên kết sẽ gây hư hỏng nặng hơn mà chúng ta dường như không biết.

Sửa Amply 5.1 7.1 7.2 8.1 8.2 Rất Cần Cập Nhật Kiến Thức

Âm Thanh Phát Ra Không Đều Ở 2 Phía.

Đây là một trong những lỗi rất phổ biến ở Amply, biểu hiện của nó là âm thanh phát ra từ loa bên to-bên nhỏ, không đều. Câu hỏi bạn cần đặt ra cho mình lúc này là đầu phát nhạc đưa ra các kênh tín hiệu có đang ở chế độ Stereo hay không và hai tín hiệu R-L (phải-trái) có bằng nhau hay không?

Kiểm tra điều này cũng không mất quá nhiều công sức, bạn hãy thử đổi 2 cọc R-L cho nhau trên cùng một tín hiệu đường vào  input của amply xem có sự khác biệt nào xảy ra không. Sẽ có hai trường hợp như sau:

 • Âm thanh phát ra từ hai lần thử hoàn toàn bình thường, điều đó là một tin vui vid nố có nghĩa là Amply của bạn không gặp phải vấn đề hỏng hóc nào hết, nguyên nhân là do hai kênh tín hiệu không bằng nhau. Đơn giản là bạn cần chỉnh núm vặn Balance về vị trí không là mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.
 • Còn ở trường hợp ngược lại, tức là âm thanh phát ra ở hai cọc R-L là khác nhau, Amply của bạn đã ở trong tình trạng lỗi. Cần mang thiết bị này ra các trung tâm để kiểm tra và kịp thời khắc phục

Amply Bị Ù Hoặc Bị Sôi

Amply bị ù hay bị sôi là vấn đề vô cùng đáng quan ngại bởi  nó gây ra sự khó chịu rất lớn đối với người nghe. Về vấn đề này chúng ta thường gặp các nguyên nhân sau:

Amply Đang Bị Nhiễm Từ Trường

 • Có thể bạn đang đặt Amply của bạn trong một không gian quá nhiều từ trường bởi vậy mà Amply của bạn phát ra những tiếng ù khó chịu. Hiểu đơn giản là những ở những nơi cố quá nhiều từ trường hoặc thâm chí là  sóng không dây như sóng điện thoại, wi-fi,…Các từ trường ảnh hưởng đến thiết bị điện, kết cấu mạch điện nên không sớm thì muộn từ trường sẽ gây  hỏng các mạch điện đồng thời làm nhiễu các tín hiệu được truyền vào Amply. Do đó, âm thanh  phát ra bị méo mó, biến dạng

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy di chuyển Amply ra một vị trí khác hợp lý hơn. Đặt Amply tại nơi thoáng và tuyệt đối  không để  gần các thiết bị phát ra từ trường mạnh.

Do Dẫy Dẫn Và Mối Kết Nối

 • Như chúng ta đã biết trở kháng là đại lượng vật lý đặc trưng cho sự cản trở dòng điện, do đó khi dây dẫn nối từ Amply đến loa càng dài thì trở kháng càng giảm mạnh, điều đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh khi phát ra. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tín hiệu âm thanh bị suy yếu. Hiện tượng này rất dễ xảy ra khi dây dẫn từ loa đến Amply quá dài.

Để vấn đề ù hay sôi tiếng không còn diễn ra vì nguyên nhân này bạn  hãy đặt Amply và loa gần nhau nhất có thể áp dụng theo chiều dài dây nối. Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn loại dây nối chất lượng tốt để quá trình truyền tín hiệu đạt hiệu quả cao nhất,, cho ra chất lượng  âm thanh chân thật, ổn định.

Một điều nữa  bạn nên chú ý khi  thấy Amply có hiện tượng sôi, ù đó là kiểm tra các jack nối thiết bị và hãy chắc chắn các jack nối đủ chắc chắn và sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến quá trình truyền tải tín hiệu.

Chưa tiếp đất cho Amply:

 • Là một trong các thiết bị điện có thiết kế và cấu tạo phức tạp , Amply cần được nối đất để bảo về thiết bị của bạn một cách an toàn nhất khi có sự cố. Hơn thế, việc nối đất cho Amply sẽ tránh được các hiện tượng nhiễu song và triệt tiêu các song từ trường gây hại đến thiết bị.

Vì  lẽ đó, nếu Amply không được nối đất, các sự cố xảy ra sẽ  không được xử lý. Khi đó, các tín hiệu âm thanh sẽ yếu dần và rất khó nghe, đặc biệt là hiện tượng  sôi rè Amply. Xa hơn, việc không tiếp đất cho Amply  có thể làm hỏng thiết bị này.

Tăng phô nguồn và gặp trục trặc linh kiện : 

 • Chất luuowngj âm tthanh có thể không được như mong muốn nếu xayyr ra hiện tượng  tăn phô nguồn hay hỏng các linh kiện khác: Diot nguồn, tụ điện lọc nguồn, mạch âm sắc, daayy tín hieeujj bên trong bị đứt mass hoặc  bị chập……v…..v….Trong trường hợp này hãy đếm thiết bị của bạn đến các trung tâm để kịp thời kiểm tra và sửa chữa.
 • Dây tín hiệu vào bị chạm mass: Amply bị ù khi chưa có nguồn nhạc vào là do dây tín hiệu 3.5, dây AV, thiết bị chuyển đổi quang – AV bị lỗi, hoặc chạm mass.

Cách khắc phục hãy kiểm tra bằng cách dùng 1 sợi dây tín hiệu khác thay vào. Nếu dây tín hiệu khác thay vào amply hết ù và sôi thì bạn đã tìm được đúng nguyên nhân dẫn đến chiếc amply karaoke bị ù, bị sôi rồi đó.

Không Điều Chỉnh Được Bass (Âm Trầm) – Tress (Âm Bổng)

Trong quá trình sử dụng bạn không nhận được phản hồi khác nhau  khi điều chỉnh hhai núm vặn bass hoặc treble, hiểu đơn giản là âm thanh không có sự thay đổi khi bạn tác động vào 2 núm vặn trên. Những lúc như vậy bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra mặt trước của Amply xem nút Direct và Tone đang ở chế độ nào.

Để khắc phục tình huống này rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt bật núm Direct hoặc Tone khi đó việc bạn tác động lên Bass và Treble sẽ cố tác dụng ngay tức khắc. Nhưng nếu bạn đã thực hiện các bước như treenn mà vvaanx khoong thấy hiệu quả như mong muốn thì bạn nên cân nhắc việc mang thiết bị của mình  đến cơ sở uy tín để  sủa chữa.

Xuất Hiện Những Tiếng Nổ Lộp Bộp

Biểu hiện của lỗi này là các tiếng nổ lộp bộp hòa vào các âm thanh khác cùng phát lên loa, theo các chuyên gia thì lỗi này thường do loa bị hỏng chứ không phải do amply, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp còn lại bạn nên tắt máy.

Đối với lỗi này người dùng không thể tự ý kiểm tra hay sửa chữa, do đó cách tốt nhất và an toàn nhất là mang đến các cơ sở uy tín để kiểm tra.

Không Có Tiếng Âm Thanh Từ Amply Phát Ra

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Amply không phát ra tiếng, có thể do bạn đã cắm sai dây, để dây lỏng hay một số linh kiện bên trong đã hỏng hay hoen gỉ. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại cách đi dây, jack cắm sao cho chính xác. Sau khi thực hiện các bước kiểm tra và cắm lại các dây mà vẫn không thành công trong việc lấy lại âm thanh cho amply, thì bạn nên mang đến các cơ sở uy tín để kiểm tra và tìm cách khắc phục.

Sửa Chữa Amply Số Có Tiếng Hú

Thật khó chịu khi mỗi lần bật dàn âm thanh nhà mình lên lại phải nghe tiếng hú, rít chói tai phát ra từ loa, tuy nguyên nhân không hoàn toàn do Amply nhưng bạn đọc hãy tham khảo các nguyên nhân dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Sửa Chữa Amply Số Có Công Suất Thấp

Công suất của Amply thấp chính là một trong những nguyên nhân chính cho việc có tiếng hú rít , do đó loa không thể hoạt động bình thường. Theo nguyên tắc phối ghép, công suất của amply phải lớn gấp đôi so với công suất trung bình của loa.

Tuy vậy do nhiều nguyên nhân khác nhau và điển hình là thiếu hiểu biết về sự phối ghép nên không ít người dùng kết hợp loa có công suất cao với Amply có công suất thấp, chính điều này khiến âm lượng khuếch đại từ amply không đủ để cung cấp cho loa, từ đó phát sinh tiếng hú.

Sửa Chữa Amply Số Điều Chỉnh Amply Sai Cách

Không chỉ dừng lại ở vấn đề công suất, việc không hiểu biết hết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Amply cũng chính là một nguyên  nhân lớn dẫn đến tình trạng hú, rít. Việc điều chỉnh Amply sai cách làm suy giảm chất lượng âm thanh đầu ra. Rõ ràng, hầu hết những người sử dụng Amply hiện nay chỉ biết sơ sơ các núm vặn điều chỉnh, việc này dẫn đến hậu quả tất yếu là khi điều chỉnh thông số, họ có thể điều chỉnh quá lớn hay quá đột ngột gây ra tình trạng hú, rít.

Sửa Chữa Amply Và Cách Bố Trí Loa Theo Không Gian

Sắp xếp loa ở những vị trí không hợp lý, chất lượng âm thanh phát ra sẽ bị giảm sút. Nếu dàn karaoke của các bạn tự lắp đặt nhưng  không có nhiều hiểu biết hay không có sựu tham vấn của các kỹ thuật viên thì rất có thể âm thanh hú rít kia xuất phát từ việc bạn đặt loa không hợp lý trong không gian của mình.

Sửa Chữa Amply Không Gian Phòng Hát

Nếu muốn âm thanh phát ra trong trẻo, chân thực thì bạn cần một không gian phòng hát tốt với độ tiêu âm hoàn hảo, không có quá nhiều đồ đạc: bàn, ghế, giường, tủ, ….. và vật trang trí có thể dội âm lại thiết bị amply hay micro tạo ra hiện tượng nhiễu âm, dội âm làm hú rít.

Sửa Chữa Amply Số Amply Bị Hỏng MIC Karaoke

MIC cũng là một thiết bị có thể gây ra tiếng hú rít cho dàn âm thanh. Hiện nay, trên thị trường âm thanh, các MIC đều được thiết kế với nhiều lỗ thoát hơi, tuy vậy nếu MIC bị lỗi, một trong số các loox thoát hơi bị bịt kín thì âm thanh từ mic sẽ dội ngược lại tạo ra tiếng hú, rít chói tai.

Song song với đó việc hướng micro về phía loa hoặc cho 2 micro hướng vào nhau cũng có thể gây nên hiện tượng hú bởi các dòng micro và loa đều được trang bị tính định hướng để thu âm thanh hiệu quả hơn nhưng khi để micro hướng về phía loa sẽ gây ra tình trạng nhiễu âm, dội âm gây ra tiếng hú. Sự việc cũng sẽ xảy ra tương tự khi hướng hai mic về phía nhau.

Bước Quan Trọng Amply Karaoke

Để chắc chắn việc hú rít của loa do Amply không còn :

Bước 1: Bạn vặn núm volume của phần MUSIC(nhạc) về mức thấp nhất và cắm micro vào đúng vị trí.

Bước 2: Chỉnh lại các núm volume hàng MASTER (Tổng) và volume hàng MIC (micro) cùng tất cả các chiết áp như BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT, tới vạch giữa – vị trí Normal.

Bước 3: Sau đó hãy thử bật nguồn amply karaoke lên để thử nghiệm tiếng Micro. Tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà bạn sẽ thay đổi ECHO, DLY hay RPT cho thích hợp. Có thể thay đổi bằng cách xoay các núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải từ 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói phát ra từ micro không quá vang / vọng.

Bước 4: Tùy theo giọng từng người mà chỉnh âm trầm, trung, tép cho phù hợp. Với những giọng ca muốn ấm hơn thì chỉnh núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, còn người muốn sở hữu giọng ca cao trong hơn thì chỉnh volume MID Micro từ 10 – 45 độ.

Bước 5: Chỉnh phần volume Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Sửa Chữa Amply Số Không Có Tín Hiệu Ra Loa

Thật không thoải mái khi đang tận hưởng những phút giây thư giãn bên người thân, bạn bè  với dàn karaoke thì bỗng Amply không phát tín hiệu ra loa. Chỉ cần tưởng tượng đến vậy thôi có lẽ cảm giác khó chịu trực chờ trong bạn rồi? Nếu trong trường hợp đó bạn sẽ làm gì? Đừng quá vội vàng, hãy kiểm tra thật kỹ các bước sau đây trước khi sửa chữa amply nhé!

Nguyên nhân thứ nhất

 • Dây kết nối giữa Amply và loa bị hỏng. Và đây không phải là vấn đề khó xử lý. Nào! Hãy kiểm tra dây kết nối âm thanh từ Amply đến loa có bị đứt hay chuột bọ cắn phá, bị lỏng lẻo không? Nếu có chỉ cần khắc phục đoạn dây này là dàn âm thanh của bạn sẽ hoạt động bình thường. Có thể thay dây dẫn mới hay cắm lại cho chắc chắn.

Nguyên nhân thứ hai

 • Chưa vặn núm điều chỉnh của Amply. Với lỗi này, việc bạn cần làm là kiểm tra lại các núm trên hai thiết bị đã đúng chưa? Nếu chưa hãy điều chỉnh lại núm âm lượng tổng từ từ đến mức cần thiết. Nếu đã chỉnh mà Amply vẫn chưa phát ra loa. Thì bạn nhớ kiểm tra đèn báo tín hiệu của Amply nhé!

Có thể trong quá trình di chuyển bạn vô tình làm tuột dây loa ra khỏi cầu loa ở phía sau của Amply. Cũng dẫn đến hiện tượng không có tín hiệu ra loa, cần đấu lại dây là có thể hoạt động.

Sửa Chữa Amply Số Bị Méo Tiếng

Tại sao Amply lại bị méo tiếng  sau khi sử dụng là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía người dùng. Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin tóm gọn nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

 • Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Amply bị méo tiếng, nhưng những vấn đề hay gặp nhất là:

 • Dây nối nguồn bị lỗi
 • Sử dụng Amply không đúng cách (Ở đây là sử dụng quá công suất, hay đặt maxium volume nhiều giờ,……)
 • Không nối đất thiết bị
 • Khắc phục

Dẫu nguyên nhân là gì, chỉ cần thiết bị của bạn còn “sống” thì vẫn có thể “cứu chữa” được. Dưới đây là một vài mẹo khắc phục sự cố méo tiếng Amply tại nhà.

 • Ấn nhẹ vào màng loa nếu thấy sát thì cần quấn lại dây
 • Kiểm tra lõi nam châm để xem có phải do quấn dây loa hay canh không đúng
 • Kiểm tra xem màng loa có bị rách, giãn di nước hay dây co la bị lệch
 • Kiểm tra xem màng loa có bị bong keo với màng nhện loa không. Và lí do có phải dè do bụi hay có vật rơi trúng vào côn loa

Sửa Chữa Amply Số Bị Nghẹt Tiếng

 • Nguyên nhân:

Thông thường có nhiều lý do khiến cho chiếc amply của bạn bị hư hỏng. Có thể là do yếu tố khách quan cũng có thể là chủ quan. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc bạn đã sử dụng amply quá lâu trong thời gian dài. Dẫn đến các tụ lọc điện kém, hoặc linh kiện nào đó bên trong amply bị cháy hoặc đứt mạch. Hoặc có thể bạn chưa sử dụng đúng cách hay bảo quản không đúng quy trình… Và hàng ngàn lý do khác nữa.

Dù vì bất kỳ lý do gì khiến amply hỏng bạn cũng nên tìm cách để sửa chữa nó. Bạn cần phải biết đúng loại bệnh của amply song song với đó phải hiểu biết về lĩnh vực này. Để việc sử chữa trở nên dễ dàng hơn.

Sửa Chữa Amply Số Tiếng Ù To Khi Vừa Mở Lên

Đây là trường hợp rất hay gặp ở các dàn âm thanh. Khi vừa khởi động thì thấy tiếng ù rất to phát ra từ Amply. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là chết IC công suất, chết tụ hoặc đứt chân tụ lọc nguồn. Cũng có thể đứt dây mass dẫn âm thanh nguồn vào,…

Biện pháp khắc  phục vấn đề này là: Hãy chắc chắn dây dẫn nguồn vào vẫn còn tốt. Sau đó mở nắp ra lất vỉ có gắn công suất xem có mạch nào bị đứt, cháy linh kiện. Nếu không thì Amply của bạn đã bị cháy dây nguồn và cần thay.

Sửa Chữa Amply Số Bị Ọt Ẹt Tiếng

Hãy kiểm tra con IC ở Amply tiền công suất xem nguồn có đủ không. Nếu đã kiểm tra và thấy rằng vấn đề amply của bạn đang gặp phải là thiếu các con IC khi đó điều cần làm là mua linh kiện đúng, cần thiết và đảm bảo chất lượng  trong amply và thay nó đi là xong!

Điều bạn phải chú ý là xác định sự chắc chắn tuyệt đối đâu là con IC cần thay. Nếu như thay nhầm thì amply của bạn sẽ sẽ không hoạt động trở lại được.

Nếu một bên amply bị nghẹt tiếng, bạn hãy kiểm tra xem nguồn âm dương đối xứng đủ không

Nếu đủ bạn hãy xem điện trở hồi tiếp của IC TDA2030 từ chân số 4 về chân số 2

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và khắc phục triệt để nó amply của bạn sẽ trở lại bình thường.

Sửa Chữa Amply Số Bị Rò Ra Dòng Điện Một Chiều

Đây là một bệnh kinh điển của amply. Nếu ai là người “sành” trong làng âm nhạc sẽ biết rõ điều này.

Triệu chứng: Vừa bật amply lên,  màng loa bass đã bị hút chặt vào trong. Nếu bạn không để ý và không tắt điện ngay lúc đó thì  một vài giây sau loa bass sẽ bốc khói và gây cháy.

Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn cần phải xác định kĩ dòng điện 1 chiều phát ra từ đâu. Kiểm tra thật kỹ các nguồn âm dương của ic đã đủ hay chưa. Có bị dư hoặc thiếu nguồn nào hay không?Nếu  bên trong amply còn thiếu thì hãy kiểm tra xem có loại dây nào bị chết nguồn hay không.

 • Khi bật loa lên có tiếng bụp bụp-Amply nghẹt tiếng

Lý do chính dẫn đến vấn đề này có thể là do đứt mas tụ lọc nguồn. Hãy tìm kiếm xem có đứt mas của chân tụ không, tháo nó ra xem còn “sống” hay đã “chết”. Nếu chân tụ đã chết rồi thì thay tụ mới vào là xong!!!

Âm Thanh Phát Ra Sôi Như Đài Radio

Nguyên  nhân chính là do thiếu một trong 2 dây nguồn âm hay dương mà thôi. Hãy kiểm tra theo mạch nguồn sao cho đủ âm dương đối xứng của cả mạch tiền công suất. Và mạch công suất để cả hai đều đủ công suất là xong.

Cách sửa chữa căn bệnh này ở amply trên thuộc kiến thức sửa chữa chuyên sâu. Nên chỉ có những người đang làm thợ. Hoặc có kiến thức về điện tử thì mới có thể tự sửa chữa. Còn nếu bạn là một người bình thường, không am hiểu nhiều về chỉnh sửa âm thanh. Thì tốt nhất là bạn đừng nên chỉnh sửa nó. Mà hãy nhờ đến người có chuyên môn thật sự để giải quyết nó.

Sửa Chữa Amply Số Mất Nguồn Không Vào Điện

Trường hợp này không hay gặp tuy nhiên nếu gặp phải vẫn đề này bạn cũng đừng quá lo  lắng. Nếu là người có một chút “ vốn nghề” thì bạn có thể kiểm tra các vị trí sau:

 • Cầu chì nguồn: Nếu cầu chì nguồn bị cháy hỏng thì bạn có thể thay cầu chì khác tương ứng. Chú ý tương ứng ở đây là cùng loại, cùng kích cỡ, cùng trị số dòng.
 • Mạch regu: Hãy chắc chắn rằng tụ của bạn không bị xì. Nếu tụ bị hỏng thì đừng vội tự thay tụ. Vì đơn giản là kết cấu và đường nối tụ khá phức tạp. Bạn nên mang ra tiệm sử chữa cho chắc chắn.
 • Mặt tiếp xúc công tắc Power bị dơ: Do lâu ngày tiếp điểm bị đóng ten, xỉ… không ăn điện. Lạc Việt Audio khuyên dành cho bạn trong vấn đề này là hãy đem “bé cưng” của bạn đến nơi sử chữa vì nếu tự thay ơt nhà bạn sẽ rất khó để tìm ra thiết bị cùng loại.

Sửa Chữa Amply Số Bị Chập Cháy Đứt Cầu Chì

Một trong những sự cố rất thường xuyên gặp phải chính là amply bị cháy cầu chì. Để tìm giải pháp thì các bạn cần quan tâm đến lí do khiến cầu chì bị cháy:

 • Trong quá trình sử dụng. Công suất của amply quá lớn và vượt tải nên dẫn đến trường hợp nổ cầu chì. Với lý do này thì hãy kiểm tra lại công suất của amply và điều chỉnh cho phù hợp.
 • Đấu dây loa hoặc trường hợp đoản mạnh cũng rất dễ gây amply bị cháy cầu chì. Để phát hiện sớm tình trạng này. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống amply của mình để tránh những tình huống xấu nhất.
 • Khi amply để ở nơi có nhiều từ trường, nguồn điện chập chờn và những nơi có độ ẩm cao. Đều là những tác nhân gây ra hiện tượng chập và cháy. Bạn nên kiểm tra và nên di chuyển chỗ để amply để tránh những tình huống xấu.

Sửa Chữa Amply số Không Đóng Rơ Le ( Relay )

Đối với Amply, Role có công dụng điều khiển mạch chuyển. Khi Role đóng thì mới có điện vào Amply. Nếu Role không đóng thì sẽ không có điện vào Amply. Và Amply sẽ không hoạt động được.

Vậy đâu là nguyện nhân dẫn đến role trong Amply không đóng???

 • Nguồn điện đầu vào không ổn định. Nguồn điện đầu vào là một trong những yếu tố gây nguy hại cho Amply của bạn. Nếu bạn thấy nguồn điện của gia đình bạn có hiện tượng chập chờn hoặc công suất điện không đủ. Bạn có thể nhận biết đó là trên LIOA của bạn kim chỉ Vôn kế liên tục thay đổi. Hoặc các bóng điện nhà bạn liên tục lúc sáng lúc mờ VẬY nguồn điện của bạn không ổn định.

Khi nguồn điện không ổn định thì sẽ dẫn đến hiện tượng Amply không đóng Role và khi đó Amply của bạn sẽ không hoạt động được.

Cách khắc phục cực kỳ đơn giản là bạn phải kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của bạn. Và tìm nguyên nhân do bạn đang sử dụng quá nhiều thiết bị cùng 1 lúc hay do điện lưới. Với mỗi trường hợp sẽ có một phương án giải quyết thích hợp.

 • Amply hoạt động quá tải. Khi Amply của bạn sử dụng trong 1 thời gian dài sẽ gay ra hiện tượng Amply bị nóng lên. Nếu bạn sử dụng Amply liên tục nhiều giờ kết hợp với thời tiết của môi trường đang nóng. Thì sẽ rất nhanh làm cho Amply bị quá tải do nhiệt độ cao. Lúc đó Role của Amply sẽ không hoạt động được đồng nghĩa với việc không thể đóng được.

Khi bạn sờ vào Amply nếu thấy quá nóng chứng tỏ Amply của bạn đang bị quá tải. Khi ấy bạn cần phải ngắt nguồn điện và cho Amply nghỉ để giảm tải nhiệt độ.

 • Do ba mạch công suất. Ampli không đóng Role rất có thể do tầng công suất DC của Ampli đang bị lệch. Bạn có thể kiểm tra tầng bo công suất nếu 2 nguyên nhân trên không phải là nguyên nhân. Nếu thấy tầng công suất DC lệch khoảng 1 – 2V bạn có thể điều chỉnh chiết áp ofset DC. Còn nếu, độ lệch của chúng lên đến 5V. Thì bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia sửa chữa amply số chuyên nghiệp.

Dẫu nguyên nhân của việc role của Amply không đóng là gì. Hãy gọi thợ Amply sửa chữa tại nhà uy tín chứ không nên tự mình sửa chữa. Hãy nhớ nhé!

Trên đây là các lỗi thường gặp ở Amply của bạn mà chúng tôi đưa ra nguyên nhân. Và chỉ cho bạn cách khắc phục tại nhà cũng như các “căn bệnh” cần gọi thợ Amply sửa chữa. Hy vọng bài viết hữu ích đối với chiếc Amply đang gặp vẫn đề của bạn. Thân ái!

Liên Hệ Ngọc Thạch Sửa Chữa Amply Số Để Được Hỗ Trợ Nhanh Nhất

Ngọc Thạch địa chỉ sửa chữa các dòng Amply số như: Sửa Amply số Sony. Sửa Amply số Samsung. Sửa Amply số LG. Sửa Amply số Yamaha. Sửa Amply số Denon. Sửa Amply số Onkyo. Sửa Amply số Panasonic. Sửa Amply số Sansui. Sửa Amply số Aiwa. Sửa Amply số Jarguar. Sửa Amply số California. Sửa Amply số và các dòng Amply nhật. Sửa Amply mỹ. Sửa Amply châu âu. Sửa Amply 5.1. Sửa Amply 7.1. Sửa Amply 7.2. Sửa Amply 8.1. Sửa Amply 8.2 chuyên nghiệp.

  Mọi Ý Kiến Đóng Góp Của Quý Khách Hàng Về Công Ty Chúng Tôi

Liên Hệ Công Ty TNHH Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch Chúng Tôi

Ngọc Thạch luôn lắng nghe, và xây dựng một dịch vụ uy tín chất lượng nhất

Đội ngũ chuyên nghiệp chu đáo, tận tình để phục vụ quý khách hàng tốt nhất.!

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi NguồnWebsite : https://suadodien.com