17 lỗi thường gặp trên máy giặt và cách khắc phục hiệu quả nhất

Máy giặt là một trong những thiết bị gia đình quan trọng nhất để giúp cho công việc giặt giũ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, máy giặt cũng thường xuyên gặp phải những sự cố và lỗi thường gặp trên máy giặt. Những lỗi này có thể gây ra rắc rối và phiền toái cho người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lỗi thường gặp trên máy giặt và cách khắc phục chúng. Nếu bạn đang gặp vấn đề với máy giặt của mình, hãy đọc bài viết này để biết thêm thông tin về các lỗi thường gặp trên máy giặt.

Máy giặt rung lắc và kêu to bất thường nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu máy giặt của bạn đang rung lắc mạnh và phát ra những tiếng kêu to bất thường, đó là dấu hiệu của một số vấn đề kỹ thuật. Nguyên nhân có thể là do máy giặt không được đặt đúng cách hoặc có một số linh kiện bị hư hỏng.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

 • Kiểm tra xem máy giặt đã được đặt đúng và ổn định trên sàn nhà chưa.
 • Kiểm tra và làm sạch bộ lọc giặt để đảm bảo không có bất kỳ chất cặn nào gây tắc nghẽn.
 • Kiểm tra xem có bất kỳ vật thể nào bị rơi vào trong bể giặt không và loại bỏ nó.
 • Nếu máy giặt của bạn là loại có chế độ điều chỉnh tải trọng, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng chế độ phù hợp với lượng quần áo bạn đang giặt.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra, hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa để được tư vấn và khắc phục sự cố kỹ thuật.

Dù ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy khỏi ống xả

cac-loi-thuong-gap-o-may-giat-va-cach-khac-phuc

Đây là một trong những vấn đề thường gặp trên máy giặt mà người dùng có thể gặp phải. Nếu máy giặt của bạn đang ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy khỏi ống xả, điều này có thể làm cho nước bị dồn lại trong máy và gây hư hỏng. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do ống xả bị tắc hoặc bị uốn cong, hoặc do một số bộ phận của máy giặt bị hỏng.

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không. Nếu có, hãy sử dụng một que tăm hoặc một cái cọ để làm sạch ống xả. Nếu ống xả bị uốn cong, bạn cần phải tháo ống ra và uốn lại để đảm bảo nước có thể chảy ra một cách thông suốt. Nếu vấn đề không phải do ống xả, bạn cần gọi đến dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và thay thế bộ phận hỏng.

Dù đã kết thúc quá trình giặt nhưng máy không tự động tắt nguồn

tai-sao-may-giat-khong-tu-tat-nguon-sau-khi-giat

Nếu máy giặt của bạn không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc quá trình giặt, đây có thể là một dấu hiệu của một vấn đề với hệ thống điều khiển của máy giặt.

Trong trường hợp này, bạn nên thử đưa máy giặt về chế độ tắt nguồn bằng cách nhấn nút tắt máy hoặc rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Sau đó, hãy kiểm tra các cài đặt điều khiển của máy giặt để đảm bảo rằng chúng được đặt đúng cách và không bị lỗi.

Nếu bạn không phát hiện được vấn đề nào với các cài đặt điều khiển của máy giặt, hãy kiểm tra các bộ phận khác của máy giặt như bộ lọc và đường ống để đảm bảo rằng chúng không bị tắc hoặc hư hỏng.

Nếu vẫn không có gì thay đổi, bạn nên gọi cho một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa máy giặt của bạn. Việc sửa chữa máy giặt sớm có thể giúp bạn tránh được những tổn thất về tài sản và đảm bảo rằng máy giặt của bạn hoạt động tốt nhất.

Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù có cắm điện và cách khắc phục

may-giat-bi-hu-hong

Nếu máy giặt của bạn không hoạt động khi được cắm điện, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong trường hợp này, bạn nên bắt đầu kiểm tra các bộ phận cơ bản của máy giặt như đường dẫn điện và phích cắm.

Đầu tiên, hãy kiểm tra đường dẫn điện của máy giặt để đảm bảo rằng nó không bị hỏng hoặc bị cắt đứt. Bạn cũng nên kiểm tra phích cắm của máy giặt để đảm bảo rằng nó được cắm chặt và không bị mòn hoặc hư hỏng.

Nếu các bộ phận cơ bản như đường dẫn điện và phích cắm của máy giặt đang hoạt động tốt, bạn nên kiểm tra các bộ phận điện tử của máy giặt như bảng điều khiển và mạch điện. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy giặt hoặc tìm kiếm thông tin trực tuyến để biết cách kiểm tra các bộ phận này.

Nếu bạn không có kinh nghiệm với việc sửa chữa máy giặt, hãy gọi cho một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa máy giặt của bạn. Việc sửa chữa máy giặt sớm có thể giúp bạn tránh được những tổn thất về tài sản và đảm bảo rằng máy giặt của bạn hoạt động tốt nhất.

Máy giặt quần áo không sạch và cách khắc phục

quan-ao-cang-giat-cang-ban

Nếu quần áo của bạn không được sạch sau khi giặt trong máy giặt, có thể có một số nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã đặt đúng lượng chất tẩy rửa và giặt ở chế độ thích hợp hay không. Bạn cũng nên chọn chất tẩy rửa phù hợp với loại vải và mức độ bẩn của quần áo để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Nếu bạn đã chắc chắn rằng bạn đã đặt đúng lượng chất tẩy rửa và chọn chế độ giặt đúng, bạn có thể cần kiểm tra xem lồng giặt có đầy đủ quần áo hay không. Nếu lồng giặt quá đầy, nước và chất tẩy rửa không thể lưu thông qua các quần áo để làm sạch.

Ngoài ra, nếu máy giặt của bạn đã sử dụng trong một thời gian dài, các bộ phận bên trong có thể bị bám đá và bẩn. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải vệ sinh máy giặt của mình bằng cách sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt và chạy chế độ giặt không có quần áo để loại bỏ các bụi bẩn và cặn bẩn.

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được vấn đề, bạn nên gọi cho một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa máy giặt của bạn. Sử dụng máy giặt không hiệu quả không chỉ làm cho quần áo của bạn không sạch, mà còn có thể gây hại cho máy giặt của bạn.

Quần áo còn vương những hạt bột giặt li ti và cách khắc phục

cac-loi-thuong-gap-o-may-giat-va-cach-khac-phuc

Nếu quần áo của bạn còn vương những hạt bột giặt li ti sau khi giặt, đó là dấu hiệu cho thấy máy giặt của bạn đang có một số vấn đề. Có thể các bộ phận bên trong máy giặt bị bám đá hoặc bẩn, hoặc lượng nước không đủ để giặt sạch quần áo. Dưới đây là một số cách khắc phục vấn đề này:

 • Sử dụng chất tẩy rửa dạng bột thay vì dạng nước: Nếu quần áo của bạn vẫn bị vương những hạt bột giặt li ti sau khi giặt, bạn có thể thử sử dụng chất tẩy rửa dạng bột. Điều này có thể giúp cho chất tẩy rửa tan hoàn toàn và giúp loại bỏ các hạt bột giặt dư thừa.
 • Kiểm tra lượng nước sử dụng: Nếu lượng nước không đủ để giặt sạch quần áo, các hạt bột giặt có thể không tan hoàn toàn và dính vào quần áo của bạn. Hãy đảm bảo rằng máy giặt của bạn đang sử dụng đủ lượng nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Vệ sinh máy giặt: Nếu các bộ phận bên trong máy giặt bị bám đá hoặc bẩn, chúng có thể làm cho chất tẩy rửa không thể hoạt động hiệu quả. Hãy vệ sinh máy giặt của bạn thường xuyên bằng cách sử dụng các sản phẩm vệ sinh máy giặt hoặc chạy chương trình giặt rỗng với nước nóng và chất tẩy rửa đặc biệt để loại bỏ các cặn bẩn và bám đá.

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được vấn đề, hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa máy giặt của bạn. Việc giặt quần áo không sạch không chỉ làm cho quần áo của bạn trông xấu mà còn có thể làm hại đến sức khỏe của bạn.

Máy giặt xả nước liên tục không ngừng

may-giat-cap-nuoc-lien-tuc-khong-ngat

Nếu máy giặt của bạn đang xả nước liên tục mà không ngừng lại, có thể có một số vấn đề xảy ra. Đầu tiên, kiểm tra xem ống dẫn nước có bị bít kẹt hoặc không. Nếu ống dẫn bị bít, nước sẽ không thể đi qua được, dẫn đến việc máy giặt xả nước liên tục. Bạn có thể tháo ống dẫn và làm sạch để khắc phục vấn đề này.

Ngoài ra, thiết bị van xả có thể bị hỏng, gây ra vấn đề này. Bạn có thể thay thế van mới để khắc phục sự cố này. Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa để được tư vấn và khắc phục tình trạng xả nước liên tục trên máy giặt của bạn.

Máy giặt bị trào bọt

may-giat-bi-trao-bot-va-cach-khac-phuc

Máy giặt bị trào bọt là vấn đề rất phổ biến trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do lượng bột giặt dùng quá nhiều hoặc do việc giặt quần áo quá nhiều. Khi máy giặt hoạt động, bọt sẽ hình thành và tạo ra áp lực, gây ra sự cố trào bọt.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản sau:

 • Kiểm tra lượng bột giặt: Hãy đảm bảo rằng bạn đã dùng đúng lượng bột giặt theo hướng dẫn trên bao bột giặt.
 • Giặt ít quần áo hơn: Hạn chế giặt quá nhiều quần áo trong cùng một lần để tránh tạo ra quá nhiều bọt.
 • Sử dụng chất tẩy bọt: Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy bọt để giảm thiểu sự cố trào bọt.
 • Kiểm tra van xả: Nếu van xả bị hỏng, nó có thể dẫn đến trào bọt. Bạn có thể kiểm tra van và thay thế nếu cần thiết.

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được vấn đề, hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa để được tư vấn và khắc phục tình trạng trào bọt trên máy giặt của bạn.

Không quay hoặc không quay đủ tốc độ khi sử dụng chương trình giặt

y-nghia-cua-toc-do-quay-vat-tren-may-giat

Một vấn đề khác thường gặp trên máy giặt là máy không quay hoặc không quay đủ tốc độ khi sử dụng chương trình giặt. Điều này có thể do động cơ bị hỏng, phần điều khiển tốc độ không hoạt động, hoặc phần điện tử bị lỗi. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên hoặc đại lý của nhà sản xuất để được tư vấn và sửa chữa.

 Máy giặt bị rò rỉ nước

Nếu bạn thấy nước rò rỉ từ máy giặt, điều này có thể do đường ống nước hoặc van bị hỏng. Nếu rò rỉ nước là nghiêm trọng, bạn nên tắt nguồn và liên hệ với kỹ thuật viên hoặc đại lý của nhà sản xuất để được tư vấn và sửa chữa.

Máy giặt bị đứng giữa quá trình giặt hoặc không thể hoàn thành chu trình giặt

may-giat-dang-giat-bi-ngung

Máy giặt có thể bị đứng giữa quá trình giặt hoặc không thể hoàn thành chu trình giặt vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này có thể do phần điều khiển chu trình bị hỏng, động cơ không hoạt động đúng cách hoặc các bộ phận khác trong máy giặt bị hư hỏng. Bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên hoặc đại lý của nhà sản xuất để được tư vấn

Máy giặt quay chậm hoặc không quay được

may-giat-khong-chay-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Nếu máy giặt của bạn quay chậm hoặc không quay được, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm dây đai bị hỏng, mô tơ giặt bị hư hỏng hoặc bị kẹt, và bộ điều khiển điện tử bị lỗi.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra xem dây đai có bị hỏng không. Nếu dây đai bị mòn hoặc bị nứt, bạn cần thay thế bằng một dây đai mới. Nếu mô tơ giặt bị kẹt, bạn có thể thử xoay trục tay để kiểm tra xem có thể giải quyết được vấn đề. Nếu không, mô tơ giặt sẽ cần được thay thế.

Một nguyên nhân khác có thể là bộ điều khiển điện tử của máy giặt bị lỗi. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cần thay thế bộ điều khiển hoặc sửa chữa nó. Tuy nhiên, trước khi tiến hành sửa chữa, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả các kết nối và cáp để đảm bảo rằng chúng được kết nối chính xác và không bị hỏng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa máy giặt, hãy gọi cho một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và giúp đỡ.

Máy giặt không thể xả nước hoặc xả nước quá chậm

Thợ Sửa Máy Giặt Gia Đình

Một vấn đề khác thường gặp trên máy giặt là không thể xả nước hoặc xả nước quá chậm. Nếu máy giặt của bạn không thể xả nước, thì có thể do bị tắc ống xả hoặc bị hư bơm xả nước. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra ống xả để đảm bảo rằng nó không bị tắc và thay thế bơm xả nếu cần.

Nếu máy giặt của bạn xả nước quá chậm, thì có thể do một số nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả việc sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc dầu giặt. Bạn nên kiểm tra lại hướng dẫn sử dụng để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng lượng bột giặt và dầu giặt. Ngoài ra, nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch bộ lọc và bộ phận xả để đảm bảo chức năng hoạt động tốt hơn.

Nếu các biện pháp trên vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn nên gọi cho một kỹ thuật viên để kiểm tra và sửa chữa máy giặt của bạn.

Nước trong máy giặt không đủ hoặc không có nước vào trong máy

nguyen-nhan-may-giat-khong-vao-nuoc-va-cach-khac

Một trong những vấn đề thường gặp với máy giặt là không đủ nước hoặc không có nước vào trong máy khi sử dụng. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do vòi nước bị tắc hoặc hư hỏng, van nước bị hỏng hoặc bị kẹt, hoặc do đường ống nước bị hư hỏng.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra vòi nước và đường ống nước để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Nếu vòi nước hoặc van nước bị hỏng, bạn nên thay thế chúng. Nếu đường ống nước bị hư hỏng, bạn nên sửa chữa hoặc thay thế nó.

Máy giặt bị đổ điện hoặc chập điện

may-giat-dang-giat-bi-ngung

Một vấn đề khác mà người dùng máy giặt thường gặp phải là máy giặt bị đổ điện hoặc chập điện. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do mạch điện của máy giặt bị hỏng, hoặc do sử dụng quá tải điện.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên tắt nguồn điện và kiểm tra mạch điện của máy giặt. Nếu mạch điện bị hỏng, bạn nên thay thế nó hoặc mang máy giặt đến trung tâm sửa chữa. Bạn cũng nên đảm bảo rằng máy giặt không sử dụng quá tải điện để tránh gây ra vấn đề đổ điện hoặc chập điện.

Cửa máy giặt không mở hoặc khóa cửa không hoạt động

Cửa máy giặt không mở hoặc khóa cửa không hoạt động là một trong những lỗi thường gặp trên máy giặt. Nếu bạn không thể mở cửa máy giặt, hãy thử đẩy cửa hoặc kiểm tra xem có bất kỳ chất cứng nào bám vào khóa cửa hay không. Nếu không có vấn đề gì với khóa cửa, thì có thể bị lỗi với bộ điều khiển hoặc thiết bị khóa cửa. Bạn nên tắt nguồn máy giặt, đợi vài phút, sau đó thử khởi động lại máy. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy gọi thợ sửa chữa để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Trên đây là những lỗi thường gặp trên máy giặt và cách khắc phục chúng. Vì máy giặt là một thiết bị gia đình quan trọng, nên việc hiểu và sửa chữa những lỗi này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được chi phí thay thế máy mới. Nếu bạn không tự sửa được, hãy liên hệ với các chuyên gia sửa chữa để được tư vấn và giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề thường gặp trên máy giặt và tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Với những lỗi thường gặp trên máy giặt, việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho máy giặt của bạn. Ngoài ra, cũng đừng quên lưu ý về cách sử dụng và bảo quản đúng cách để tránh gây ra các lỗi không đáng có.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể tự tin trong việc sử dụng và sửa chữa máy giặt. Nếu bạn cần thêm thông tin về các lỗi thường gặp trên máy giặt, hãy tìm kiếm trên internet hoặc tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Trung Tâm Sửa Chữa Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch Cam Kết Dịch Vụ

 • Cam kết 100% thợ kỹ thuật sửa chữa Điện tử Điện lạnh là những người có tay nghề giỏi. Làm việc trong nghề, nhiệt huyết và tận tình phục vụ khách hàng.
 • Tất cả linh kiện thay thế đạt chuẩn chất lượng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Cam kết thời gian bảo hành như đã thông báo cho khách hàng.
 • Ngọc Thạch xin lắng nghe tất cả các phản hồi đến từ phía khách hàng. Nếu có bất kỳ sơ suất gì khiến khách hàng không hài lòng. Ngọc Thạch hoàn tiền 100% và trực tiếp xin lỗi khách hàng.

Bạn đang gặp phải vấn đề với máy giặt của mình? Không cần lo lắng, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn khắc phục mọi sự cố trên máy giặt của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline : 0866 200 222 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy giặt của bạn.