Hà Nội Cấm Xe Máy Trong Nội Đô Đề Xuất Sau Năm 2025

Hà nội đề xuất cấm xe máy trong nội đô sau năm 2025, Sao không cấm ô tô mà chỉ cấm moto, xe máy ?

Điện tử Điện lạnh Ngọc Thạch chia sẻ bài viết từ Báo tuổi trẻ về nội dung bài viết này.! Trước việc Hà Nội dự kiến cấm xe máy tại một số tuyến đường nội đô. Các giới chuyên gia lo ngại tính khả thi của đề án. Trong khi đó người dân cho rằng sẽ ‘không biết đi làm bằng phương tiện gì’ nếu cấm xe máy.

Hà Nội Đề Xuất Cấm Xe Máy Trong Nội Đô Sau Năm 2025
Hà Nội Đề Xuất Cấm Xe Máy Trong Nội Đô Sau Năm 2025

Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội đã giao đơn vị liên quan nghiên cứu sau năm 2025. Dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi. Cấm xe máy từ vành đai 3 và đường Trường Sa, Hoàng Sa, quốc lộ 5 vào trung tâm TP.

Giới chuyên gia lo ngại tính khả thi của các đề án. Còn người dân cho rằng sẽ “không biết đi làm bằng phương tiện gì” nếu cấm xe máy.

Hà Nội Đề Xuất Cấm Xe Máy Đi Làm Phải Bắt 3 Tuyến Buýt

Làm bảo vệ tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy). Hằng ngày ông Nguyễn Đình Long (ngụ xã Đồng Quang, Quốc Oai) đều tới chỗ làm bằng xe máy. 

Ông Long cho rằng việc đi lại bằng xe máy tiện lợi hơn rất nhiều so với đi xe buýt. Chưa kể những hôm làm ca muộn, xe buýt dừng hoạt động sẽ không có phương tiện.

Tôi ở Quốc Oai, đi tới chỗ làm hơn 20km, xe máy là phương tiện di chuyển duy nhất. Bây giờ nếu cấm xe máy thì tôi đi lại bằng cái gì? Nếu đi xe buýt, tôi phải bắt 3 tuyến, đợi chờ rất mất thời gian. Và từ nhà tôi để đi ra được bến xe buýt phải cũng phải hơn 1km”, ông Long cho hay.

Theo ông Long, TP Hà Nội cấm xe máy vào năm 2025 sẽ ảnh hưởng rất lớn tới người dân. Đặc biệt là những người ở ngoại thành, hằng ngày phải vào nội đô làm việc.

“Ông Thủy Dẫn Chứng Giao Thông Công Cộng Tại Hà Nội”

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy – nguyên giám đốc Nhà xuất bản Giao Thông Vận Tải – cho biết Hà Nội chưa đáp ứng được những điều kiện cần thiết để cấm xe máy đi vào nội đô. 

Ông Thủy nêu dẫn chứng, hiện nay hạ tầng giao thông còn yếu kém, đường sá còn hẹp. “Đường 4 làn xe rộng 20-30 mét còn rất ít”.

“Đường sá hẹp như vậy, ôtô sao có thể vào được. Nhưng xe máy thì có thể vào được những đường hẹp đường nhánh để làm ăn. Hà Nội cấm xe máy gây khó khăn rất lớn trong việc đi lại của người dân”, TS Thủy nói.

TS Thủy giải thích: thực tế hiện nay hệ thống giao thông công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu. Cũng như đòi hỏi ngày càng cao mật độ tham gia giao thông của người dân thủ đô. Mỗi ngày TP có khoảng 14 triệu lượt đi lại, nhưng giao thông công cộng mới chỉ phục vụ trên dưới 10%.

Giao thông công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu. Tức là phương tiện đi lại cho người dân chưa có. Vậy nếu cấm xe máy – là phương tiện chiếm tới 70% lưu lượng. Thì hỏi rằng người dân đi lại, làm ăn bằng gì?”

TS Nguyễn Xuân Thủy - Nói Về Việc Hà Nội Đề Xuất Cấm Xe Máy Trong Nội Đô Sau Năm 2025
TS Nguyễn Xuân Thủy – Nói Về Việc Hà Nội Đề Xuất Cấm Xe Máy Trong Nội Đô Sau Năm 2025

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Nguyên giám đốc Nhà xuất bản Giao Thông Vận Tải

Ông lo ngại, trong trường hợp TP cấm xe máy, người dân sẽ đổ xô đi mua ô tô. Lúc đó nguy cơ ùn tắc giao thông nội đô có thể tăng gấp 3 – 4 lần với hiện nay.

“Khi người dân bị cấm xe máy, họ mua ô tô để đi lại, làm ăn là điều dễ hiểu. Một chiếc ô tô sẽ chiếm chỗ 5-7 lần xe máy. Nhưng có khi chỉ có 1 người ngồi, lúc đó ùn tắc sẽ nghiêm trọng hơn.

Trên thế giới, ô tô là phương tiện gây ùn tắc, chứ chưa thấy có nước nào nói xe máy gây ùn tắc cả. Một số nước cấm xe máy vì ảnh hưởng tới sự phát triển hiện đại của đô thị. Nhưng Việt Nam còn đang nghèo, xe máy là công cụ, phương tiện để người dân đi lại, làm ăn. Nếu một nửa xe máy ở Hà Nội này chuyển thành ô tô thì ùn tắc là không thể kiểm soát nổi”. Ông Thủy nêu quan điểm.

Tại Sao Cấm Xe Máy, Không Cấm Ô Tô?

TS Nguyễn Xuân Thủy tiếp tục đặt câu hỏi: Tại sao Hà Nội đề xuất cấm xe máy, nhưng tại sao không cấm ô tô trong nội đô, trong khi ô tô cũng là nguyên nhân gây ùn tắc, ô nhiễm?

Ông Thủy nói việc cấm xe máy trong thời gian tới là quan điểm thiếu nhân văn, đánh vào người nghèo.

“Chúng ta phải khác với các nước khác và không nên dùng từ cấm xe máy. Bởi khi mà phương tiện công cộng tốt, các tuyến, metro nhiều, xe buýt chạy chất lượng hơn, đúng giờ thì người dân dần dần sẽ bỏ bớt xe máy, ô tô để đi phương tiện công cộng.

Theo tôi, sau này xe máy vẫn tồn tại, vì đây là một phương tiện rất thuận tiện đối với một nước nhiệt đới. Ở Bắc Kinh, Matxcơva, mùa đông không đi được xe máy. Ở Việt Nam, xe máy đi được 4 mùa, tiện lợi cho người lao động nghèo”, ông nói.

Ông Thủy nói thêm, giải pháp căn cơ nhất vẫn là phát triển hạ tầng giao thông, nâng cao, đa dạng hệ thống giao thông công cộng. Nếu hệ thống giao thông công cộng đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, “không ai dại gì phải đội nắng, đội mưa trên chiếc xe máy cà tàng”.

TS Nguyễn Xuân Thủy Ông Nói Về Nội Dung Hà Nội Cấm Xe Máy

TS Nguyễn Xuân Thủy cũng không phủ nhận việc nếu phát triển phương tiện cá nhân quá tầm là nguyên nhân chủ yếu gây ra ùn tắc. Ông nói: “Một chiếc ô tô con chiếm dụng diện tích 5-7 lần so với xe máy, gấp 10-15 lần so với người ngồi trên các phương tiện công cộng. Một xe máy chiếm dụng gấp 3-4 lần việc một người ngồi trên xe buýt, tàu điện”.

Tuy nhiên, ông Thủy nói TP Hà Nội chỉ nên hạn chế phương tiện cá nhân, thay vì cấm.

Ông Bùi Danh Liên – phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội – cho biết về ý tưởng một xã hội không có xe máy như các nước tiên tiến, ông “rất đồng tình”, tuy nhiên việc áp dụng trong năm 2025 khiến ông có nhiều băn khoăn.

Ô Tô Nối Đuôi Nhau Hướng Từ Ngoại Thành Hà Nội Vào Nội Đô Sao Chỉ Cấm Xe Máy
Ô Tô Nối Đuôi Nhau Hướng Từ Ngoại Thành Hà Nội Vào Nội Đô Sao Chỉ Cấm Xe Máy

Thành Phố Cấm Xe Máy Thì Người Dân Đi Lại Bằng Phương Tiện Gì ?

“Câu hỏi đặt ra cho TP là cấm xe máy thì người dân đi lại bằng phương tiện gì? Có thể làm được, nhưng điều kiện như thế nào để áp dụng được thì phải giải quyết về nhiều mặt. Trong đó, vấn đề phát triển giao thông công cộng rất quan trọng. Nhưng tôi dự đoán từ nay tới năm 2025 vẫn sẽ không có nhiều khởi sắc”, ông Liên nói.

Trước đó, trong chiều 7-12, ông Nguyễn Hồng Tuyến, thành viên Hội đồng tư vấn dân chủ pháp luật – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội – cho biết về chủ trương hạn chế, tiến tới giảm hoạt động xe máy trong khu vực nội đô, ông ủng hộ.

Tuy nhiên về lộ trình dừng hoạt động xe máy tại các quận nội thành vừa được UBND đề xuất, ông Tuyến không đồng tình.

“Hiện nay, phương tiện giao thông công cộng mới đáp ứng khoảng 17% nhu cầu đi lại của người dân. Vậy khi TP cấm xe máy, người dân sẽ đi lại bằng gì? Do vậy, không chỉ năm 2030 mà đến năm 2050, nếu vận tải vẫn chưa đạt đến 50% nhu cầu đi lại của người dân thì TP chưa nên đặt ra vấn đề cấm xe máy. Ở Việt Nam, ngoài phương tiện, xe máy còn là công cụ để mưu sinh”, ông Tuyến nói.

Ngọc Thạch chia sẻ bài viết Hà Nội cấm xe máy từ Báo tuổi trẻ

Công Ty Điện Tử Điện Lạnh Ngọc Thạch là Trung tâm liên kết bảo hành với các hãng, chuyên cung cấp các dịch vụ sửa điện tửsửa điện lạnh, bảo dưỡng và bảo trì các thiết bị. Với phương châm cống hiến hết mình vì sự hài lòng của khách hàng và định hướng phát triển. Chúng tôi không ngừng cố gắng để tạo ra sự khác biệt riêng về dịch vụ cho thương hiệu của mình.

Đội ngũ thợ giỏi nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, yêu nghề cùng dịch vụ và bảo hành chu đáo. Trung tâm sửa điện tử, sửa điện lạnh Ngọc Thạch đã tạo dựng được niềm tin và uy tín trong lòng khách hàng thời gian qua. Cho đến nay, Điện tử Điện lạnh Ngọc Thạch đã trở thành bạn đồng hành và là lựa chọn hàng đầu của quý khách.

Thông tin liên hệ Ngọc Thạch:

Tên: Công ty TNHH điện tử điện lạnh Ngọc Thạch

Mã số: 0 1 0 9 4 4 7 7 5 9

Trụ sở: Số 20, Ngõ 94 Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Giám đốc: Nguyễn Ngọc Thạch

Websitehttps://suadodien.com

EmailDientudienlanhngocthach@gmail.com

Wbsite: Suadodien.com >> Tuyển dụng